Chuyên đề HOT

5 loại trà giúp giảm cân và có lợi cho sức khỏe

Trà là một trong những món đồ uống giúp giải khát dịu nhẹ, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa ung thư, một số bệnh mãn tính như viêm khớp hay tiểu đường. Tùy vào các loại trà khác nhau sẽ mang lại lợi ích riêng cho người sử dụng.

Một số công dụng của các loại trà trong đó có giảm cân và có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại trà mang những công dụng về sức khỏe không ngờ.

Trà ô long giúp giảm cân

Công dụng trà ô long khi uống có thể làm tăng sự trao đổi chất và tăng năng lượng của cơ thể, tương đương với quá trình tập thể dục nhẹ nhàng.

Trà ô long thường được phục vụ trong các nhà hàng Trung Quốc và có hương vị ngọt ngào bất kể bạn dùng nóng hoặc lạnh. Một tách trà cung cấp khoảng 75mg cafein, tương đương một nửa tách cà phê. Vì vậy nếu muốn tỉnh táo và bổ sung vào tiến trình giảm cân nên uống trà ô long.

 Làm tăng sự trao đổi chất và tăng năng lượng của cơ thể

Trà bạc hà và húng chanh 

Uống trà bạc hà kết hợp với húng chanh sẽ tạo cảm giác sảng khoái và tươi mát là đặc điểm nổi bật của trà cho dù được pha nóng hay lạnh. Bạc hà được chứng minh giúp làm giảm sự quá tải cho dạ dày, còn húng chanh là một loại thảo mộc được sử dụng rộng rãi trong y học ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm lo lắng. Nhiều nghiên cứu được thực hiện để chỉ ra rằng húng chanh có thể bảo vệ gan và thận khỏi bị thương tổn do thức ăn có các loại hoá chât công nghiệp.

Uống trà bạc hà kết hợp với húng chanh sẽ tạo cảm giác sảng khoái và tươi mát

Trà Rhodiola giúp phục hồi sức khỏe

Loại trà này được nghiên cứu bởi các vân động viên người Nga giúp tăng khả năng chịu đựng và phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Là một loại trà thảo dược thuộc họ hoa tu líp, không chứa cafein nên sẽ không có cảm giác bị kích thích thần kinh. Hương vị của trà rất tinh tế, thoang thoảng mùi thơm hoa hồng giúp thư giãn và dễ chịu.

Trà rong biển 

Công dụng của trà giúp tăng lượng khoáng chất thiết yếu đối với bất kỳ loại thực phẩm nào bao gồm iodine bảo vệ tuyến giáp, vitamin C kích thích miễn dịch và kích thích việc sản xuất sắt trong cơ thể. Trà rong biển chứa nhiều khoáng chất mà cơ thể cần nhưng không tự sản xuất được. 

Có khoảng 60 khoáng chất trong trà cần thiết cho cơ thể con người. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra khi tiêu thụ rong biển thường xuyên sẽ giúp duy trì sức khỏe cho tóc và tăng trưởng chiều cao.

Trà giấm táo có rất nhiều công dụng từ thải độc đến giảm cân

Trà giấm táo

Trà giấm táo có rất nhiều công dụng từ thải độc đến giảm cân. Trà được biết như một loại phương pháp chữa bệnh tự nhiên. Đặc biệt trà còn có thể giúp giảm lượng đường trong máu khi cơ thể hấp thụ quá nhiều thực phẩm nhiều chất bột, vì vậy rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên do giấm táo có đặc tính axit cao nên sẽ gây hại cho men răng, trước khi sử dụng nên pha loãng nhiều với nước để tốt cho sức khỏe hơn.

Trà là một loại thức uống phổ biến đem lại nhiều lợi ích sức khỏe giúp giảm viêm, giảm rủi ro phát sinh bệnh mãn tính. Tuy nhiên, khi nói về vấn đề uống trà, các chuyên gia khuyến nghị cân nhắc lượng trà tiêu thụ mỗi ngày để ngăn ngừa các tác dụng phụ có thể xáy ra.

Nguồn : báo Sức Khỏe Đời Sống


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top