Bệnh ngày nay

Cảnh báo nguy cơ “trẻ hóa” của một số bệnh lý

Hiện nay tình trạng trẻ hóa các loại bệnh tưởng chừng chỉ tấn công người già nhưng ngày càng bắt gặp nhiều ở giới trẻ. Số lượng người trẻ mắc bệnh đang tăng vọt và có thể xuất hiện bất kì độ tuổi nào.

 

Viêm khớp 

Viêm khớp dạng thấp hiện đang là một trong những viêm khớp phổ biến hiện nay

Viêm khớp dạng thấp hiện đang là một trong những viêm khớp phổ biến hiện nay. Viêm khớp thường sẽ xuất hiện những tình trạng sụn bị vỡ và mòn ở người lớn tuổi. Đối với người trẻ sẽ cảm thấy đau khớp, sưng hoặc cứng khớp kéo dài sẽ gây mệt mỏi, đau đơn, sốt nhiều khi mắc bệnh.

Sự trẻ hóa của loại bệnh này ngày càng tăng cao và thường sẽ xuất hiện định kỳ vào các mùa trong năm. Người bị viêm khớp cần cử động để duy trì khả năng linh hoạt của khớp, ăn nhiều thực phẩm giúp giảm bớt triệu chứng của viêm khớp.

Nếu không có biểu hiện thuyên giảm nên đến bác sĩ chuyên môn để khám và kiểm tra để có thể kịp thời chữa trị

Huyết áp cao

Là loại bệnh mãn tính khi áp lực máu tác động lên thành động mạch tăng cao, huyết áp tăng cao gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho tim mạch như tai biến mạch máu não, suy tim, nhồi máu cơ tim,... thường gặp ở người già khi hệ thống thành mạch máu không còn độ đàn hồi suy trì như trước dẫn đến huyết áp cao.

Nguy cơ trẻ hóa các loại bệnh huyết áp cao không chỉ gặp ở người lớn tuổi còn xuất hiện nhiều ở giới trẻ

Tuy nhiên do lối sống không lành mạnh ảnh hưởng từ môi trường, nguy cơ trẻ hóa các loại bệnh như huyết áp cao không chỉ gặp ở người lớn tuổi còn xuất hiện nhiều ở giới trẻ. Biện pháp dùng thuốc bao giờ cũng chiếm vai trò cực kì quan trọng theo kế hoạch điểu trị, ngoài ra bệnh nhân còn có thể kiểm soát bằng một số cách :

Điều chỉnh chế độ ăn uống 

  • Tập thể dục và cân bằng cân nặng phù hợp với bản thân
  • Tránh các chất kích thích như bia rượu, hút thuốc lá
  • Tránh nhiễm lạnh hay thay đổi nhiệt độ đột ngột
  • Thường xuyên theo dõi cân bằng huyết áp

Ung thư

Lý do ung thư là một trong sự trẻ hóa ở các loại bệnh lại ngày càng nhiều có liên quan đến vài thói quen xấu của chúng ta trong cuộc sống.

Ung thư được xem là loại bệnh không chỉ ở người lớn tuổi, hiện tại cung không ít người trẻ tuổi mắc bệnh ung thư. Ngày càng việc mắc bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa khiến không ít người sợ bản thân đang mắc bệnh nhưng lại không biết.

Lý do ung thư là một trong sự trẻ hóa ở các loại bệnh lại ngày càng nhiều có liên quan đến vài thói quen xấu của chúng ta trong cuộc sống. Vì vậy nếu muốn ngăn ngừa ung thư, hãy chú ý thay đổi những thói quen xấu đưa ra cho bản thân chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, chú ý đến những dấu hiệu nhận biết ung thư và đến bệnh viện khám sức khỏe định kì để phòng ngừa ung thư

Mắc bệnh ung thư không chỉ gây suy sụp tinh thần của rất nhiều người thậm chí việc điều trị bệnh cũng vô cùng khó khăn. Về việc điều trị ung thư phải trải qua giai đoạn khá dài, tốn kém thời gian và chi phí cao, không phải ai cũng có thể có chi phí sẵn cho con đường dài khám chữa bệnh. Hiểu được nhu cầu bảo vệ sức khỏe FWD đã triển khai gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe lâu dài giúp bạn sống vui-sống khỏe. Với cương vị là một tập đoàn thuộc top công ty bảo hiểm lớn ở Việt Nam lẫn Châu Á, có tốc độ tăng trưởng hàng đầu, FWD cam kết đưa cho khách hàng quyền lợi bảo vệ tối đa như

  • Được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm khi phát hiện ung thư đến 500 triệu đồng
  • Bảo hiểm ung thư ở bất kì giai đoạn nào
  • Phí bảo hiểm chỉ từ vài trăm nghìn đồng/ năm 

Thông tin chi tiết về gói bảo hiểm ung thư: 

https://portal.fwd.com.vn/ifwd/cancer/?partnercd=MEDI 

Hotline liên hệ : 1800 96 90 99 (miễn phí gọi)

 

 


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top