Chuyên đề HOT

Làm đẹp với botox và filler- Cần lưu ý điều gì?

Hiện nay không nhất thiết phải làm đẹp bản thân bằng những ca phẫu thuật đau đớn, 2 phương pháp phổ biến làm đẹp với Botox và Filler cũng đang rất được ưa chuộng

 

Theo Medicalnewstoday Botox và Filler được thực hiện bằng cách tiêm vào da. Cần lưu ý những gì trước khi làm đẹp với botox và filler, sự khác nhau của 2 phương pháp đó ra sao ?

Botox là gì?

Botox chứa vi khuẩn đã thanh lọc làm đông cứng cơ làm giảm xuất hiện của các đường và nếp nhăn trên khuôn mặt. Botox giúp điều chỉnh các vết nhăn động trên khuôn mặt như vết chân chim quanh mắt hoặc các đường ngang trên trán. Độc tố Botulinum có thể gây tử vong khi sử dụng ở liều lượng lớn nhưng ở mức độ vừa phải thì lại có khả năng “xóa” nếp nhăn hiệu quả và rất an toàn khi được sử dụng trong nhiều thập kỷ nay

Botox không phải là một phương pháp điều trị vĩnh viễn, hầu hết có tác dụng kéo dài từ 3-4 tháng và có thể điều trị lặp lại nếu tiếp tục muốn giảm vết nhăn.

Tác dụng phụ của botox:

  • Làm sụp mí hoặc chân mày nếu tiêm quá gần mắt.
  • Yếu và tê liệt các cơ.
  • Phát ban hoặc ngứa.
  • Đau, chảy máu, bầm tím, sưng tê hoặc đỏ.
  • Đau đầu, khô miệng, buồn nôn và một số triệu chứng như cúm.
  • Mờ mắt hoặc vấn đề về thị lực.
  • Túi mật có vấn đề.

Filler là gì ?

vấn đề.

Filler còn được gọi là chất làm đầy da, có thể giúp làm đầy đặn đôi môi mỏng. Filler đôi khi còn được  gọi là chất làm đầy mô mềm, được bào chế để tiêm vào bên dưới bề mặt da để tăng thêm thể tích và đầy đặn.

Filler là chất để điều trị các dấu hiệu lão hóa trên da tùy thuộc vào sử dụng ở đâu trên cơ thể. Các nếp nhăn quanh miệng hoặc dọc theo má được gọi là nếp nhăn tĩnh, những nếp nhăn này thường là những nơi mất đi collagen và độ đàn hồi của da.

Những rủi ro khi tiêm filler :

  • Một số tác dụng phụ giống như tiêm botox như phát ban, sưng tấy, đỏ, có vấn đề về thị lực.
  • Gây chết một số tế bào do mất lưu lượng máu đi đến các khu vực.
  • Xuất hiện một số thẫm mỹ không mong muốn như không đối xứng, vón cục hoặc chỉnh sửa quá mức ở các nếp nhăn.

Sự khác biệt giữa làm đẹp bằng botox và filler

Botox là chất làm đông cứng các cơ để ngăn chặn các vết nhăn và các nếp nhăn do các biểu hiện trên khuôn mặt gây ra, thường nếp nhăn xuất hiện phần trên của khuôn mặt.

Filler là chất làm đầy da sử dụng axit hyraluronic và các chất tương tự để “lấp đầy” những vùng đầy đặn bị mất khối lượng và làm căng mịn. Thường là những nếp nhăn ở các vùng quanh miệng, đôi môi mỏng và má sẽ được tiêm filler để làm căng đầy, mịn màng hơn.

Thời gian tiêm botox sẽ giữ được từ 3-4 tháng, đối với Filler sẽ tùy thuộc vào chất được sử dụng. Có thể sử dụng cả 2 phương pháp kết hợp để làm đẹp.

Cân nhắc khi làm đẹp bằng Botox và Filler

Botox và Filler là phương pháp làm đẹp khá phổ biến hiện nay, và độ tương đối về an toàn. Theo nghiên cứu của tạp chí JAMA Dermatology cho thấy rằng các quy trình khi thực hiện bởi các bác sĩ da liễu có kinh nghiệm đều rất an toàn. Các tác dụng phụ xuất hiện rất ít và hầu như là không có gì nghiêm trọng.

Nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp làm đẹp và không loại trừ một số khả năng rủi ro.đặc biệt không khuyến khích phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú sử dụng, nên thảo luận với các bác sĩ trước khi sử dụng botox và filler. Tìm kiếm nơi uy tín và có kinh nghiệm để được tư vấn và làm đẹp cách phù hợp nhất.

 

 


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top