Dinh dưỡng - Làm đẹp

Lợi ích quý báu khi sử dụng gừng đúng cách

Gừng được nghiên cứu là một trong những loại thuốc có các đặc tính chống lại ung thư. Gừng còn có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm là loại gia vị được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn của gia đình.

Gừng có chứa gingerol, có đặc tính y học cao là một loại thuốc y học cổ truyền thường được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa, giảm buồn nôn và giúp chống lại các loại bệnh cúm. Gingerol là hợp chất hoạt tính sinh học chính trong gừng, có khả năng chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ.

Gừng có chứa gingerol, có đặc tính y học cao là một loại thuốc y học cổ truyền thường được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa, giảm buồn nôn và giúp chống lại các loại bệnh cúm.

Giảm đau xương khớp, đau cơ

Gừng có chứa các thành phần hóa học giúp ức chế các chất làm viêm, giúp cải thiện tình trạng viêm khớp gối và đau nhức cơ. Các cách để có thể giảm đau cho xương khớp :

  • Pha một li trà gừng ấm nóng để uống giúp giảm việc đau nhức từ bên trong cơ thể
  • Đâm gừng lấy bã gừng đắp vào nơi bị đau, nhức do viêm
  • Đun nước ấm kèm vài lát gừng ngâm chân hoặc tay mỗi tối 15-20 phút giúp giảm tình trạng viêm khớp gối.

Giảm các triệu chứng buồn nôn

Có nhiều dạng buồn nôn đặc biệt là ốm nghén, hoặc bị nôn sau có cuộc phẫu thuật. Pha một li trà gừng ấm, sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn nhanh chóng.

Pha một li trà gừng ấm, sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn nhanh chóng.

Giảm cơn đau kinh nguyệt

Cốc trà gừng ấm làm giảm triệu chứng đau bụng do kinh nguyệt gây ra. Một số thử nghiệm gừng với người bị đau bụng kinh nguyệt và kết quả cho thấy loại củ này rất hiệu quả cho việc giảm đau.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Sử dụng gừng giúp giảm mức cholesterol có hại, các loại chất béo trung tính trong máu tránh mắc các bệnh tim mạch.

Sử dụng gừng giúp giảm mức cholesterol có hại, các loại chất béo trung tính trong máu tránh mắc các bệnh tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư

Theo Healthline gừng còn có đặc tính ngăn ngừa ung thư do gingerol có trong củ gừng sống, hiệu quả cao trong việc chống lại ung thư đường tiêu hóa, ung thư vú hay ung thư cổ tử cung.

Chống lại bệnh Alzheimer

Cải thiện chức năng não và chống lại bệnh Alzheimer ,quá trình lão hóa là do căng thẳng oxy hóa và viêm mãn tính là nguyên nhân gây ra bệnh. Gừng có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ chống suy giảm chức năng não do tuổi tác.

 


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top