Tiêu điểm

Cách đối phó tự bảo vệ bản thân khi bị bắt nạt qua mạng

Cùng với sự phát triển “thần tốc” của mạng xã hội, gần đây đã xuất hiện một tình trạng đáng lo ngại mới chính là bắt nạt qua mạng. Hình thức bắt nạt này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm lý của nạn nhân, đặc biệt là với thanh thiếu niên.


Các nguyên nhân gây ra suy thận cấp

Suy thận cấp là một tình trạng bệnh có thể xảy ra đột ngột, nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều hệ lụy lên sức khỏe. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này mà chúng ta cần lưu ý.

quang cao
quang cao

Những lưu ý về tiêm phòng vắc xin bạch hầu

Bệnh thường gặp - 30-06-2020 19:57

Việc xuất hiện các ca bệnh bạch hầu gần đây khiến không ít người cảm thấy hoang mang lo lắng về căn bệnh này. Tuy nhiên, bệnh có thể được phòng ngừa bằng vắc-xin bạch hầu.


Hậu quả khôn lường của nghiện game ít ai biết

Tâm lý - Tâm thần - 29-06-2020 20:00

Nghiện game đang ngày càng trở nên phổ biến. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến thể chất và tâm lý người chơi nhưng ít ai quan tâm.

“Thủ phạm” khó ngờ gây ngứa rát vùng kín

Sức khỏe giới tính - 28-06-2020 20:06

Ngứa rát vùng kín không phải là bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Tuy nhiên triệu chứng này gây ra những bất tiện và khó chịu cho phụ nữ trong sinh hoạt hàng ngày.


Tác hại của tư thế xấu khi làm việc

Dinh dưỡng - Làm đẹp - 26-06-2020 11:52

Hằng ngày có thể chúng ta đã rất nhiều lần làm việc sai tư thế mà không hề nhận thấy. Khi kéo dài, các tư thế xấu này có thể ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe nói chung, đặc biệt là hệ xương khớp.


Điều cần biết để phòng dịch viêm não Nhật Bản

Bệnh thường gặp - 25-06-2020 13:32

Hiện tại đã bước vào mùa dịch của bệnh viêm não Nhật Bản. Bệnh có nguy cơ cao ở trẻ em, do đó, các bậc phụ huynh cần nắm vững một số thông tin sau để có thể phòng ngừa cho con trẻ được tốt hơn.

Move top