Bệnh viện 24H

Vắc-xin COVID-19 “Cơ hội” của Việt Nam

Vắc-xin COVID-19 “Cơ hội” của Việt Nam

Cuộc đua sản xuất vắc-xin Covid-19 vẫn đang và được thử nghiệm trên thế giới, hành trình này cũng đã được các nhà sản xuất vắc xin của Việt Nam bày tỏ hi vọng tham gia cuộc đua đóng góp nguy cơ lây truyền của loại vi rút lịch sử loài người.


Bệnh viện Trung ương Huế khánh thành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Giờ đây, sau khi chính thức đi vào hoạy động, Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa chính là cầu nối để các bác sĩ của Bệnh viện trung ương Huế tham gia hội chẩn hỗ trợ các ca bệnh khó tại Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình và Quảng Ngãi.


Nhờ vào giác mạc của người xa lạ, hai phụ nữ đã khỏi mù

Sau khi được ghép giác mạc hiến tặng bởi người đàn ông chết não tại Bình Dương, hai phụ nữ ở TP HCM và Bạc Liêu đã tìm lại được ánh sáng sau nhiều năm.


Việt Nam sẽ có vắc xin phòng COVID-19 vào tháng 10-2021?

Hiện tại trong “cuộc đua” nghiên cứu vắc-xin phòng ngừa dịch COVID-19, có đến 163 nhà sản xuất trên khắp thế giới, tiêu biểu trong đó có đến 4 nhà sản xuất từ Việt Nam.


Bệnh truyền nhiễm xuất hiện liên tục: Nguy cơ dịch chồng dịch

Các ca mắc bệnh truyền nhiễm xuất hiện ngày càng nhiều trong những ngày qua với các bệnh như tay chân miệng, bạch hầu, sốt xuất huyết… Nếu chúng ta không thật sự cảnh giác phòng bệnh, nguy cơ nhiều dịch bệnh cùng lúc có thể xảy ra.


Người Indonesia tại TPHCM có kết quả âm tính với COVID-19

Trước đó, đã có một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là một kĩ sư đến từ Indonesia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM báo cáo. Tuy nhiên, ngày 3-7, kết quả xét nghiệm của người này cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Move top