Kỹ năng sống còn

Xử trí thế nào khi bị động vật cắn?

Bị động vật cắn có thể gây ra một số nguy cơ lên sức khỏe hay thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Với các tình huống bất ngờ, việc xử trí chậm và không đúng cách khi bị động vật cắn có thể làm nặng thêm tình trạng vết thương.

Dấu hiệu nhận biết cơn hen suyễn

Dấu hiệu nhận biết cơn hen suyễn

Khi bạn lên cơn hen suyễn, các triệu chứng như ho hoặc khó thở có thể trở nên nghiêm trọng và thậm chí có thể gây tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Dưới đây là cách nhận biết nếu bạn đang lên cơn hen và cách điều trị các triệu chứng.


Đi biển mùa COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm không?

Đi biển mùa COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm không?

Mùa hè là thời điểm thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước đặc biệt là tắm biển. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, liệu đi biển có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh?


Nhớ ngay những lưu ý này khi cho trẻ nhỏ uống thuốc

Trẻ em vốn không phải là “người lớn thu nhỏ”, vì thế việc dùng thuốc ở trẻ em không chỉ đơn giản là giảm bớt liều các thuốc dùng ở người lớn, thay vào đó chúng ta cần nắm một số lưu ý nhất định.


Cách sơ cứu cơn say nắng, say nóng mùa hè

Thời tiết nắng nóng khi hè đến có thể gây nhiều nguy cơ lên sức khỏe hơn bạn nghĩ. Một trong số đó chính là say nắng, say nóng. Do đó, việc nắm kiến thức về cách sơ cứu say nắng nóng sẽ giúp ích khi bạn hoặc người thân vô tình mắc phải.


Những loại thuốc nên có trong tủ thuốc gia đình

Tại nhà, chúng ta nên trang bị một tủ thuốc gia đình hay đơn giản chỉ là một hộp y tế nhỏ để chứa các loại thuốc phổ biến hoặc vật dụng y tế dùng trong các trường hợp cần thiết. Vậy cụ thể đó là những thuốc và vật dụng gì?

Đau cẳng chân khi chạy, nghĩ ngay đến nguyên nhân này

Chạy bộ là một cách tập thể dục đơn giản và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, đau cẳng chân khi chạy bộ là một tình huống thường xảy ra gây cản trở việc luyện tập của bạn.


Nắm ngay cách sơ cứu người bị đuối nước vào mùa hè

Đuối nước là một dạng của ngạt, nạn nhân tắc đường thở do co thắt thanh quản hoặc nước bị hít vào phổi khi ở trong nước. Sơ cứu đuối nước đúng cách sẽ tăng khả năng sống còn của nạn nhân hoặc giúp giảm phần nào các di chứng về sau.


Move top