Kỹ năng sống còn

Tương tác thuốc: Mối đe dọa thầm lặng

Tương tác thuốc: Mối đe dọa thầm lặng

Tương tác thuốc là một trong những vấn đề rất được các chuyên gia y tế quan tâm trong việc kê đơn thuốc cho người bệnh vì nó có thể gây ra những tác hại khôn lường. Đối với người dân, việc nắm một số lưu ý về vấn đề này cũng sẽ giúp chúng ta dùng thuốc đúng cách, bảo vệ sức khỏe bản thân.Xử trí thế nào khi bị động vật cắn?

Bị động vật cắn có thể gây ra một số nguy cơ lên sức khỏe hay thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Với các tình huống bất ngờ, việc xử trí chậm và không đúng cách khi bị động vật cắn có thể làm nặng thêm tình trạng vết thương.


Đi biển mùa COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm không?

Mùa hè là thời điểm thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước đặc biệt là tắm biển. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, liệu đi biển có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh?


Nhớ ngay những lưu ý này khi cho trẻ nhỏ uống thuốc

Trẻ em vốn không phải là “người lớn thu nhỏ”, vì thế việc dùng thuốc ở trẻ em không chỉ đơn giản là giảm bớt liều các thuốc dùng ở người lớn, thay vào đó chúng ta cần nắm một số lưu ý nhất định.


Cách sơ cứu cơn say nắng, say nóng mùa hè

Thời tiết nắng nóng khi hè đến có thể gây nhiều nguy cơ lên sức khỏe hơn bạn nghĩ. Một trong số đó chính là say nắng, say nóng. Do đó, việc nắm kiến thức về cách sơ cứu say nắng nóng sẽ giúp ích khi bạn hoặc người thân vô tình mắc phải.

Move top