Mẹ và Bé
5 cách tránh xa bệnh táo bón khi mang thai

5 cách tránh xa bệnh táo bón khi mang thai

Khi mang thai, phụ nữ thường hay mệt và khó chịu khi mắc phải bệnh lặt vặt. Táo bón là bệnh bà bầu dễ mắc phải do chết độ ăn uống không hợp lý và sự thay đổi nội tiết tố. Hay sự chèn ép cơ học của bào thai làm giảm nhu động ruột gây ra táo bón khi mang thai.Phải làm gì khi trẻ bị tiêu chảy cấp?

Tiêu chảy cấp là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều ca tử vong hằng năm, chiếm 3,7% nguyên nhân tử vong vào năm 2004 và xếp thứ 5 trong 10 nguyên nhân tử vong toàn cầu theo thông tin WHO cho biết


Mẹ có thể dùng thuốc kháng sinh khi cho con bú?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ em sơ sinh, giúp tạo kháng thể cho trẻ chống bệnh tật và phát triển. Mặc dù một số loại thuốc được xem là an toàn khi cho con bú nhưng vẫn ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.


Đề phòng bệnh cúm ở trẻ nhỏ

Thời điểm mùa lạnh cuối năm thường nhiệt độ của thời tiết và độ ẩm không khí sẽ thấp là “dịp” để các loại vi rút gây ra các loại bệnh lây nhiễm. Bệnh cúm mùa là một trong những loại vi rút dễ lây nhiễm cho đối tượng trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu và thường chỉ xuất hiện vào các mùa lạnh.

Cách hạn chế tình trạng ọc sữa ở trẻ sơ sinh

Trẻ ọc sữa là một trong những tình trạng thường gặp ở trẻ sơ sinh, là biểu hiện thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản và trào lên miệng. Nếu thường xuyên xảy ra sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe dạ dày của trẻ cũng như có nguy cơ khiến trẻ khó thở.Move top