Tâm lý - Tâm thần

9 cách tốt nhất để kiểm soát cơn giận

Giận dữ là một cảm xúc thường gặp ở mỗi con người. Tuy nhiên, sự tức giận có thể trở thành vấn đề nếu nó dẫn đến sự hung hăng, bộc phát hoặc thậm chí là thay đổi thể chất.


Làm sao để giữ bình tĩnh khi lo âu hay tức giận?

Làm sao để giữ bình tĩnh khi lo âu hay tức giận?

Chúng ta vẫn thường cảm thấy lo lắng, tức giận hay sợ hãi ở nhiều tình huống trong cuộc sống. Khoảnh khắc đó có thể dẫn tới những quyết định vội vàng hay các hành động không hay. Hãy tham khảo một số cách giữ bình tĩnh sau đây trước các tình huống trên nhé!
Trả lời 5 câu hỏi sau để biết bạn đã sẵn sàng có em bé hay chưa?

Sinh con chính là một lựa chọn cực kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Chính vì thế, để sẵn sàng có con và đưa ra quyết định này là điều không hề dễ dàng. Các ba mẹ có thể tham khảo 5 câu hỏi sau đây để biết liệu bản thân đã sẵn sàng cho sự việc trọng đại này chưa.

Các tư thế ngủ ảnh hưởng lên sức khỏe như thế nào?

Khi ngủ, chúng ta thường lựa chọn những tư thế thoải mái nhất đối với bản thân để có một giấc ngủ chất lượng. Tuy nhiên, tư thế ngủ bạn ưa thích đôi khi lại có những ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe. Dưới đây là một số tác động của các tư thế ngủ thường gặp lên cơ thể chúng ta.


Thường xuyên ăn 7 loại thức ăn này, tinh thần của bạn sẽ tốt lên

Có nhiều biện pháp khác nhau có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Một trong số đó là xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Hãy tham khảo một số loại thức ăn có thể giúp bạn giảm bớt stress dưới đây nhé!


Chuẩn bị tâm lý cho trẻ nhỏ khi đi học lại

Sau một kỳ nghỉ hè dài, trẻ sẽ thường có xu hướng không muốn đi học trở lại. Đây vốn là tâm lý tự nhiên ở trẻ nhỏ. Vì vậy, ba mẹ cần nắm một số lưu ý sau để có thể thuyết phục và chuẩn bị tâm lý đi học lại cho trẻ nhỏ.

Move top