Tâm lý - Tâm thần

Cách đối phó tự bảo vệ bản thân khi bị bắt nạt qua mạng

Cùng với sự phát triển “thần tốc” của mạng xã hội, gần đây đã xuất hiện một tình trạng đáng lo ngại mới chính là bắt nạt qua mạng. Hình thức bắt nạt này có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm lý của nạn nhân, đặc biệt là với thanh thiếu niên.Những nỗi sợ của trẻ theo từng độ tuổi

Trẻ nhỏ đôi khi vẫn có riêng mình những nỗi sợ hãi nhất định. Điều này vốn là tâm lý khá bình thường ở trẻ. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên nắm bắt các nỗi sợ của trẻ để giúp trẻ cảm thấy an toàn và bình tĩnh hơn.


Căng thẳng trong công việc? Thử ngay 5 điều này

Đôi khi trong công việc, chúng ta phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía như đối tác, khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp… Về lâu dài có thể dẫn đến căng thẳng (stress) gây ảnh hưởng năng suất làm việc. Như vậy, bạn cần làm gì để giảm stress trong công việc?


5 liệu pháp hỗ trợ điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế tại nhà

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế hay còn gọi là OCD là một dạng rối loạn tâm lý - tâm thần ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn có một số liệu pháp giúp người mắc điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế tại nhà.

5 việc hỗ trợ cho người bệnh điều trị trầm cảm tại nhà

Điều trị trầm cảm đôi khi phải kết hợp cả dùng thuốc và các liệu pháp tâm lý. Đối với trầm cảm mức độ nhẹ, người bệnh có thể cân nhắc một số liệu pháp không dùng thuốc dưới đây để hỗ trợ điều trị trầm cảm tại nhà.Nhút nhát có phải là bệnh?

Ở một số người, việc tiếp xúc với xã hội bên ngoài là một điều không dễ dàng. Họ thường luôn cảm thấy lo sợ, tự ti và nhút nhát khi phải làm việc trong môi trường đông người. Liệu đây có phải là một dạng bệnh lý?

Move top