Chuyên đề HOT
07-02-2022 17:51

10 bí quyết đội tóc giả mỗi ngày

Nhiều người nhận thấy rằng đội tóc giả là một cách tuyệt vời để đối mặt với vấn đề rụng tóc do điều trị ung thư vú. Một số người sẽ thỉnh thoảng đội tóc giả – ví dụ như khi đi mua sắm hoặc tham gia sự kiện xã hội.

Nhiều người nhận thấy rằng đội tóc giả là một cách tuyệt vời để đối mặt với vấn đề rụng tóc do điều trị ung thư vú. Một số người sẽ thỉnh thoảng đội tóc giả – ví dụ như khi đi mua sắm hoặc tham gia sự kiện xã hội. Trong khi những người khác có thể thích đội tóc giả hàng ngày, có thể là khi đi làm hoặc thậm chí là khi ở nhà.

Nếu bạn chọn đội tóc giả hàng ngày, bạn có thể thực hiện thêm một số bước để tận dụng tối đa bộ tóc giả của mình và luôn thoải mái suốt cả ngày. Dưới đây là 10 bí quyết khi đội tóc giả hàng ngày.

Đảm bảo rằng bộ tóc giả có kích thước phù hợp

Kiểm tra kỹ số đo vòng đầu của bạn trước khi mua tóc giả để đảm bảo nó vừa vặn nhất có thể. Đội tóc giả đúng kích cỡ sẽ giúp tóc không bị trượt trên đầu hoặc gây ngứa da đầu.

Làm sạch các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Điều quan trọng là phải giữ các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt luôn sạch sẽ, đặc biệt là khi tạo kiểu với tóc giả bằng sợi tổng hợp thân thiện với nhiệt. Sử dụng dụng cụ sạch sẽ giúp tóc giả không bị bám bụi và cặn sản phẩm cũ. Thực hiện thêm bước này giúp tránh được việc gội đầu thường xuyên hơn mức cần thiết và giúp kéo dài tuổi thọ của tóc giả.

Xoay vòng tóc giả 

Nếu định đội tóc giả hàng ngày, bạn có thể cân nhắc đầu tư thêm một vài bộ tóc giả nữa để có thể xoay vòng giữa các lần giặt. Vì giảm tần suất đội tóc giả sẽ giúp chúng ít bị hao mòn và hư hại hơn theo thời gian. Thêm vào đó, bạn sẽ có nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn, giúp việc đội tóc giả trở nên thú vị hơn.

Đội một lớp lót mũ chụp tóc giả

Mang một lớp lót mũ tóc giả bằng nylon, lưới hoặc tre có thể giúp giữ cho tóc giả sạch sẽ bằng cách tạo ra một lớp ngăn cách giữa tóc giả và dầu trên da đầu của bạn. Lót mũ tóc giả cũng có thể giúp giữ tóc thật của bạn được cố định đúng cách dưới lớp tóc giả và đảm bảo độ ôm vừa vặn, thoải mái.

Sử dụng các mấu tai trên bộ tóc giả

Các mấu tai được đính trên tóc giả để định hướng cách đặt tóc giả của bạn. Nếu các mấu nằm ở cùng một vị trí ở hai bên khuôn mặt của bạn, thì bộ tóc giả của bạn có thể đã ở đúng vị trí. Ngoài ra, các mấu tai thường bao gồm các mảnh kim loại hoặc nhựa có thể giúp bạn tùy chỉnh bộ tóc giả sao cho phù hợp nhất. Nếu các mảnh dính lại ở một trong hai bên, hãy đảm bảo trải phẳng chúng ra để trông khuôn mặt được tự nhiên nhất.

Chấp nhận và quên đi

Cố gắng không điều chỉnh vị trí của bộ tóc giả trong suốt cả ngày. Trượt tóc giả trên đầu có thể khiến tóc thật chụm lại và gây kích ứng da đầu.

Mang theo một chiếc lược răng thưa

Tóc giả của bạn có thể bị rối hoặc lộn xộn suốt cả ngày. Bằng cách mang theo một chiếc lược răng thưa bên mình, bạn có thể tháo gỡ và tạo kiểu lại cho tóc giả khi đang di chuyển. Lược răng thưa là lựa chọn tốt nhất vì chúng nhẹ nhàng với tóc hơn lược thông thường, nhưng cũng có thể làm hỏng tóc giả của bạn, đặc biệt là khi sử dụng thường xuyên.

Bí quyết để giữ nếp tóc và làm phẳng phần tóc con

Dưới đây là một mẹo hay để giữ nếp tóc và làm phẳng lượng tóc con trên tóc giả của bạn:

  • Xoa hai bàn tay vào nhau giống như bạn vừa đốt lửa để sưởi ấm.
  • Sau đó, nhanh chóng ấn tay xuống phần đỉnh đầu có tóc giả để làm phẳng phần tóc con và giữ nếp tóc.

Không để tóc dính vào mặt

Nhẹ nhàng xoa các nút thắt (nơi các sợi tóc giả được buộc vào phần ren phía trước) trên chân tóc về phía sau tóc giả để chuyển hướng chúng. Thủ thuật này sẽ giúp bạn tăng độ phồng ở chân tóc và cũng giúp tóc không bị bết vào mặt.

Thêm kem che khuyết điểm vào phần khung hoặc chân tóc

Sử dụng kem che khuyết điểm dọc theo phần khung hoặc chân tóc của bộ tóc giả để tạo hiệu ứng giống vùng da đầu. Điều này sẽ đảm bảo rằng chất liệu chân tóc giả hợp với màu da của bạn một cách hoàn hảo.

Áp dụng những lời khuyên này vào thói quen đội tóc giả hàng ngày, bạn có thể làm mới bản thân thành công với kiểu tóc và sự thoải mái suốt cả ngày.

Tài liệu tham khảo

https://yhoccongdong.com

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top