Sức khỏe giới tính
23-08-2019 11:30

7 dấu hiệu có kinh sớm dễ nhận biết hàng đầu

Một số dấu hiệu có kinh dưới đây sẽ giúp chị em có thêm chuẩn bị chu đáo hơn.

Đau bụng dưới

Đau bụng dưới là dấu hiệu có kinh nguyên phát thường gặp do tử cung co thắt. Tình trạng này có thể bắt đầu từ 2-3 ngày trước ngày kinh và kéo dài trong vài ngày hoặc lâu hơn. Mức độ đau cũng khác nhau ở mỗi người, có người chỉ bị đau nhẹ nhưng cũng có người phải chịu cơn đau dữ dội.

Nổi mụn

Mụn trứng cá liên quan đến kinh nguyệt thường xuất hiện ở cằm và xương hàm, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên mặt. Lý do mụn là một dấu hiệu có kinh là khi gần ngày “đèn đỏ”, lượng hormone trong cơ thể bị thay đổi khiến kích thích da tiết bã nhờn nhiều hơn, từ đó khiến lỗ chân lông dễ bị bít tắt sinh ra mụn.

Ngực căng cứng

Nồng độ độ progesterone bắt đầu tăng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, ở gần ngày rụng trứng. Điều này làm cho tuyến vú mở rộng lên khiến bạn có cảm giác ngực căng cứng, dễ bị đau khi chạm vào hơn bình thường.

bạn có cảm giác ngực căng cứng, dễ bị đau khi chạm vào
Khi gần đến ngày "đèn đỏ" bạn có cảm giác ngực căng cứng, dễ bị đau khi chạm vào

Dấu hiệu có kinh này thường chỉ ở mức độ nhẹ nhưng với một số người ngực có thể trở nên nặng nề hoặc có cảm giác vón cục gây khó chịu vô cùng.

Mệt mỏi

Khi ngày “đèn đỏ” đến gần, mức hormone giảm mạnh nên mệt mỏi là chuyện dễ diễn ra. Ngoài ra việ thay đổi tâm trạng khiến khiến chị em dễ thấy mất sức hơn. Đặc biệt phụ nữ có thể khó ngủ trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, điều này cũng góp phần làm sự mệt mỏi tăng thêm.

Đầy hơi

Nếu bạn thấy bụng có cảm giác nặng nề, đầy hơi nhiều thì đó có thể là dấu hiệu có kinh. Sự thay đổi nồng độ estrogen và progesterone có thể khiến cơ thể giữ lại nhiều nước và muối hơn bình thường. Triệu chứng này thường biến mất sau 2 – 3 ngày khi ngày kinh bắt đầu.

Nếu bạn thấy bụng có cảm giác nặng nề, đầy hơi nhiều thì đó có thể là dấu hiệu có kinh
Nếu bạn thấy bụng có cảm giác nặng nề, đầy hơi nhiều thì đó có thể là dấu hiệu có kinh

Các vấn đề về ruột

Vì ruột rất nhạy cảm với sự thay đổi nội tiết tố nên chị em có thể gặp phải những thay đổi như bị tiêu chảy, buồn nôn, táo bón,… khi gần đến kỳ kinh nguyệt.

Đau lưng dưới

Các cơn co bóp tử cung và bụng dưới cũng có thể gây ra các cơn co thắt ở vùng lưng dưới. Dấu hiệu có kinh qua đau lưng dưới có thể ở mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy người.

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Bình luận 2

hoang

23-08-2019 13:31

hay

hoang

23-08-2019 13:32

yes

Move top