Tâm lý - Tâm thần
12-04-2019 11:00

7 điều mẹ mang thai nên làm để sinh con vui vẻ, khỏe mạnh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, phụ nữ mang thai càng hạnh phúc khả năng con sinh khỏe mạnh và thông minh càng cao.

Cảm xúc của mẹ trong thai kỳ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thần kinh và tâm lý của thai nhi. Đó là lý do các chuyên gia khuyên mẹ luôn giữ tinh thần vui vẻ, hạnh phúc trong suốt 9 tháng mang thai. Vậy, mẹ đã biết cách chưa?

1. Duy trì lối sống lành mạnh

Khi mang thai, mẹ thường dễ thấy mệt mỏi và lười biếng hơn trước. Tuy nhiên, mẹ nên nỗ lực duy trì những thói quen tốt như ăn uống điều độ, vận động thường xuyên. Việc thực hiện lối sống, sinh hoạt lành mạnh góp phần giúp mẹ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn đấy!

2. Tránh xa những người tiêu cực

Tiếp xúc nhiều với những người luôn bi quan, buồn bã là “thảm họa” lớn đối với mẹ mang thai. Vì vậy, mẹ nên “né” tiếp xúc với những người có lời nói, suy nghĩ và hành động tiêu cực. Mang thai là khoảng thời gian hạnh phúc, do đó mẹ cần thả lỏng đầu óc tránh căng thẳng tâm trí.

Tiếp xúc nhiều với những người luôn bi quan, buồn bã là “thảm họa” lớn đối với mẹ mang thai.
Tiếp xúc nhiều với những người luôn bi quan là “thảm họa” lớn đối với mẹ mang thai

3. Tập thêm yoga và thiền

Trong nhiều thập kỷ, yoga và thiền đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai. Nếu tập yoga, mẹ sẽ cảm thấy trẻ trung hơn, mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Các bài tập hít thở được cho là có tác dụng giải phóng các “độc tố” cảm xúc và ổn định suy nghĩ. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập yoga hoặc thiền, mẹ sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

4. Viết nhật ký

Việc ghi lại những trải nghiệm trải qua khi mang thai cũng là cách giúp mẹ thêm hạnh phúc. Chưa kể những gì đã trải qua được ghi chép hoặc lưu giữ dưới dạng hình ảnh/video có thể cho bé xem lại sau này.

Ghi lại những trải nghiệm trải qua khi mang thai cũng là cách giúp mẹ thêm hạnh phúc
Ghi lại những trải nghiệm trải qua khi mang thai cũng là cách giúp mẹ thêm hạnh phúc

5. Đối xử tử tế với người khác

Tâm trạng của mẹ có thể dễ dàng bị kích động khi mang thai, dù chỉ là những điều rất nhỏ khiến mẹ phật ý. Nếu không kiểm soát điều này có thể gây hại đến bản thân và cả thai nhi. Thay vào đó, mẹ nên cố gắng kìm chế cảm xúc. Có thể sẽ khó khăn khi làm vậy, nhưng nếu làm được không chỉ mẹ mà cả người xung quanh cũng cảm thấy… dễ thở hơn.

6. Chuẩn bị chào đón bé yêu

Lên kế hoạch mua sắm và sắp xếp mọi thứ đón bé yêu chào đời cũng mang lại cho mẹ nhiều hứng khởi. Vì vậy, đừng bỏ qua những lần đi mua sắm hoặc bàn bạc với chồng về những gì cần làm ở giai đoạn mang thai cuối nhé.

Mẹ đừng bỏ qua những lần đi mua sắm chuẩn bị đón con yêu nhé
Mẹ đừng bỏ qua những lần đi mua sắm chuẩn bị đón con yêu

7. Nuông chiều bản thân

Bên cạnh những lo lắng, hồi hộp về thiên chức mới, mang thai còn là khoảng thời gian tốt để mẹ chăm sóc, nuông chiều bản thân hơn. Có thời gian rảnh, mẹ nên đi spa, massage để giải tỏa mệt mỏi, lo lắng nhé!

Theo Momjunction

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags: mang-thai
Move top