Sức khỏe giới tính
26-12-2018 19:00

Ăn gì để kinh nguyệt ra nhanh, 5 gợi ý thú vị cho chị em!

Theo một số nghiên cứu, thực phẩm có tác dụng “rút ngắn” hoặc “làm chậm” chu kỳ kinh nguyệt. Vậy, ăn gì để kinh nguyệt ra nhanh là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm.

Kinh nguyệt không chỉ là nỗi ám ảnh của nhiều chị em vì những cơn đau “đặc thù”, chưa kể nó còn gây một số bất tiện, ảnh hưởng đến việc thực hiện các kế hoạch quan trọng. Do đó, trong một số trường hợp việc “chủ động” với chu kỳ sẽ giúp chị em sắp xếp công việc thuận lợi hơn. 

Dưới đây là gợi ý một số thực phẩm giúp rút ngắn “mùa dâu” chị em có thể tham khảo:

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, có thể kích thích chu kỳ đến nhanh.
Dâu tây chứa nhiều vitamin C, có thể kích thích chu kỳ đến nhanh.

1. Trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin C

Những loại trái cây, rau củ giàu vitamin C như cam, cà chua, dâu tây, bông cải xanh… là đáp áp cho thắc mắc ăn gì để kinh nguyệt ra nhanh của chị em. Theo một số nghiên cứu, những thực phẩm chứa nhiều vitamin C có tác dụng làm tăng niêm mạc tử cung, từ đó kích thích chu kỳ đến sớm hơn, nhanh hơn.

Lưu ý: Nếu muốn uống viên bổ sung vitamin C cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

2. Rau ngót

Rau ngót có tính mát, không chỉ dễ ăn mà còn có tác dụng kích thích ngày “đèn đỏ” đến sớm hơn.

3. Rau mùi

Không chỉ giàu vitamin C, rau mùi còn chứa các hợp chất myristicin và apiol gây co bóp nhẹ tử cung, kích thích kinh nguyệt đẩy ra nhanh hơn. Nên chế biến các món ăn có rau mùi khi gần đến chu kỳ đèn đỏ.

Đu đủ kích thích sản xuất hormone estrogen.

4. Đu đủ

Ăn gì để kinh nguyệt ra nhanh? Đu đủ cũng là một gợi ý thú vị cho chị em. Đu đủ chứa nhiều carotene có tác dụng kích thích hormone estrogen trong cơ thể, gây ra các cơn co thắt tử cung nhẹ. Điều này giúp “đẩy nhanh” thời gian xuất hiện kinh nguyệt. Chị em nên bắt đầu ăn đu đủ hoặc uống nước ép 1 hoặc 2 tuần trước khi đến ngày “đèn đỏ” theo lịch bình thường.

5. Nghệ

Không chỉ được biết đến là “thần dược” chữa bách bệnh, nghệ còn được biết đến có tác dụng giảm đau bụng kinh, điều hòa và kích thích kinh nguyệt. Trước 10 ngày dự kiến xuất hiện “đèn đỏ”, bạn pha 1 muỗng bột nghệ với nước nóng và uống đều đặn hỗn hợp này 1 - 2 lần mỗi ngày.

Để rút ngắn “mùa dâu”, ngoài tìm hiểu ăn gì để kinh nguyệt ra nhanh chị em có thể áp dụng các cách sau để giúp đẩy nhanh chu kỳ như: tránh căng thẳng, stress; tăng cường vận động, nghỉ ngơi sinh hoạt lành mạnh. Tuy nhiên cần lưu ý, kinh nguyệt là quá trình sinh lý xảy ra ở phụ nữ, vì vậy không nên lạm dụng bất cứ cách rút ngắn chu kỳ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Theo Style Craze

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top