Bệnh viện 24H

Bệnh viện ĐH Y dược triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến

Với tiêu chí “Nhanh chóng - Tiện lợi”, ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến (ĐKKB) đã ra đời mang đến trải nghiệm dễ dàng, thuận tiện và chủ động cho người dùng.

Mới đây, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD) triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website: https://umc.medpro.com.vn/  và ứng dụng UMC – Đăng ký khám bệnh online trên điện thoại thông minh, ipad, máy tính bảng, tablet. Đây là giải pháp tiên tiến được bệnh viện thực hiện nhằm đáp ứng số lượng bệnh nhân đến bệnh viện.

Ứng dụng này cho phép người dùng:

  • Đăng ký lấy số khám bệnh
  • Đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi
  • Lựa chọn bác sĩ thăm khám
Bệnh nhân đăng ký khám bệnh qua kiot
Bệnh nhân đăng ký khám bệnh qua kiot

Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện theo thời gian đặt khám. Ngoài ra, người bệnh có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến ngay trên ứng dụng qua hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế Visa/ Master/ JCB, thẻ ATM nội địa, thẻ khám bệnh. Không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là một “trợ lý” đắc lực giúp người bệnh lưu giữ, quản lý và theo dõi toàn bộ thông tin về lịch sử khám, chữa bệnh của mình tại BV ĐHYD thông qua mã số hồ sơ có sẵn trên hệ thống, cũng như tích hợp tính năng nhắc lịch tái khám, giúp những người bệnh bận rộn không bỏ sót lịch hẹn tái khám quan trọng. Người dùng có thể sử dụng tất cả những chức năng này trên website của bệnh viện hoặc ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh online”.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV ĐHYD chia sẻ: “Bệnh viện hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. Đây là xu hướng phát triển tất yếu của ngành y tế trong tiến trình hội nhập với nền y tế thế giới. Thời gian qua, bệnh viện đã tích cực ứng dụng công nghệ vào hoạt động khám chữa bệnh cũng như hoạt động quản trị bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng quá tải, gia tăng an toàn người bệnh như bệnh án điện tử, hóa đơn điện tử, kios điện tử... Bệnh viện hy vọng với việc triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website và thiết bị di động thông minh sẽ giúp người bệnh thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc khám chữa bệnh tại BV ĐHYD”.

Đăng ký khám bệnh online
Đăng ký khám bệnh online

ThS BS. Âu Thanh Tùng – Trưởng khoa Khám bệnh BV ĐHYD cho biết: “Việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động khám chữa bệnh giúp giảm thiểu tình trạng quá tải, tăng tốc độ xử lý công việc cũng như áp lực căng thẳng cho chính nhân viên bệnh viện”.

Bên cạnh hình thức thanh toán trực tuyến trên website bệnh viện hoặc ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh online”, BV ĐHYD đang triển khai các hình thức thanh toán viện phí khác như thanh toán bằng Thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí do Bệnh viện phát hành, thanh toán tại hệ thống cửa hàng tiện lợi Thế giới di động, Điện máy xanh, Bách hóa xanh, Vinmart, Vinmart+, Ministop, B’smart, Circle K, FamilyMart, Pharmacity, Điện máy Chợ Lớn, Mediamart, Citimart, Cellphone, Cocomart, Di động Việt, GS25, Hnammobile, Trung Sơn Alpha, Viễn thông A...

Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top