Bệnh viện 24H

Bệnh viện Trung ương Huế khánh thành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Giờ đây, sau khi chính thức đi vào hoạy động, Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa chính là cầu nối để các bác sĩ của Bệnh viện trung ương Huế tham gia hội chẩn hỗ trợ các ca bệnh khó tại Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình và Quảng Ngãi.

Theo Tuổi Trẻ Online, vào chiều ngày 1-9, lễ khai trương khánh thành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) đã diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Huế - bệnh viện đa khoa xếp hạng Đặc biệt khu vực miền Trung, với sự tham gia của đầu cầu chính tại bệnh viện Trung ương Huế, kết nối trực tuyến với 100 đầu cầu khác là các đơn vị y tế khu vực miền Trung -Tây Nguyên.

Trung tâm được thành lập với nhiệm vụ hỗ trợ các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến dưới thông qua các hình thức hội chẩn tư vấn khám chữa bệnh từ xa; hội chẩn tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa; hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa; đào tạo trực tuyến… dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin.

Như vậy, với các ca bệnh khó tại các bệnh viện tuyến dưới và các tỉnh ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên giờ đây sẽ có khả năng được hội chuẩn thông qua hệ thống camera trực tuyến, trước khi quyết định có chuyển lên tuyến trên điều trị hay không.

Buổi lễ khánh thànhTrung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) đã diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Huế
Buổi lễ khánh thành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Trung ương Huế

Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - cũng đánh giá cao công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế trong thời gian vừa qua, đặc biệt là việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng được chuyển về từ tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam.

Ngay sau buổi lễ khánh thành, các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức buổi hội chẩn các ca bệnh khó từ đầu cầu của các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Các chuyên gia y tế về Tim mạch, Ngoại tiêu hóa, Ung bướu, Nội tiết, Hô hấp… của Bệnh viện Trung ương Huế đã có mặt tại đầu cầu chính, tham gia thảo luận về ca bệnh, phân tích các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng cùng các bác sĩ của 5 đầu cầu có ca bệnh báo cáo, từ đó đưa ra kết luận về chẩn đoán và đề xuất giải pháp điều trị.

Việc thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa cho thấy bước tiến trong ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Từ đó, giúp mang lại sự thuận tiện, dễ dàng trong hỗ trợ về chuyên môn và chuyển giao công nghệ giữa bệnh viện tuyến đầu và các bệnh viện tuyến dưới để cải thiện chất lượng dịch vụ y tế nói chung.

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags: telehealth
Move top