Bệnh ngày nay
14-06-2021 11:30

Biện pháp khắc phục cơn đau răng tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên

Đau răng là tình trạng làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống hàng ngày rất nhiều, một số biện pháp dưới đây có thể giúp khắc phục cơn đau, sưng tấy và một số triệu chứng khác tại nhà.

Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối là một phương pháp điều trị bước đầu, nhưng hiệu quả cao. Nước muối có tính khử trùng tự nhiên và có thể giúp làm lỏng ra các mảnh thức ăn, mảnh vụn có thể mắc kẹt giữa các kẽ răng. Nước muối có thể giúp giảm viêm và chữa lành bất kỳ vết thương nào ở miệng.

Nước muối có thể giúp giảm viêm và chữa lành bất kỳ vết thương nào ở miệng.

Để áp dụng phương pháp này, hãy trộn ½ thìa cà phê muối vào một cốc nước ấm và sử dụng nó như một loại nước súc miệng.

Hydrogen Peroxide (Oxy già)

Nước súc miệng chứa hydrogen peroxide cũng có thể giúp giảm đau và viêm. Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn, còn giúp giảm các mảng bám và chữa lành nướu bị chảy máu.

Nước súc miệng chứa hydrogen peroxide cũng có thể giúp giảm đau và viêm

Nên pha loãng đúng cách trước khi sử dụng oxy già để súc miệng, nồng độ phù hợp là dưới 3%.

Tỏi

Có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại tạo ra mảng bám, mà còn là loại thuốc giảm đau

Các đặc tính chữa bệnh của tỏi từ lâu đã được công nhận và sử dụng rộng rãi. Không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại tạo ra mảng bám, mà còn là loại thuốc giảm đau. Để sử dụng hãy nghiền nát một tép tỏi tạo thành hỗn hợp sệt, có thể rắc thêm ít muối và đắp lên vùng bị đau. Ngoài ra, còn thể nhai chậm tép tỏi tươi để giúp kháng viêm vết thương.

Trà bạc hà 

Trà bạc hà cũng có tác dụng giúp làm tê đau và làm dịu đi vết thương vùng nướu. Để có thể giúp gỉam cơn đau, sau khi đã sử dụng túi trà hãy đặt túi trà vào ngăn đá vài phút. Sau đó đắp túi trà lên răng đang bị đau, sẽ giúp làm giảm cơn đau răng hiệu quả.

Trà bạc hà cũng có tác dụng giúp làm tê đau và làm dịu đi vết thương vùng nướu

Nước đá lạnh

Chườm nước đá lạnh cũng có thể giúp giảm bớt cơn đau do sưng viêm nướu, việc này cũng đúng  với bất kỳ loại chấn thương nào. Khi chườm lạnh, nhiệt độ thấp sẽ khiến các mạch máu ở khu vực đó co lại, giúp giảm viêm và làm cơn đau giảm đáng kể. Để có thể áp dụng phương pháp này, hãy giữ túi đá đã được quấn khăn chườm lên vùng bị ảnh hưởng trong 20 phút mỗi lần. Có thể lặp lại điều này sau mỗi vài giờ.

Chườm nước đá lạnh cũng có thể giúp giảm bớt cơn đau do sưng viêm nướu

Lá ổi

Lá ổi có đặc tính chống viêm có thể giúp chữa lành vết thương

Lá ổi có đặc tính chống viêm có thể giúp chữa lành vết thương. Chúng cũng có hoạt tính kháng khuẩn. có thể hỗ trợ chăm sóc răng miệng. Cách sử dụng là nhai lá ổi tươi hoặc cho lá ổi đã giã nát vào nước sôi để làm nước súc miệng. 

Healthline.com

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags: đau-răng
Move top