Dinh dưỡng - Làm đẹp
07-08-2019 10:43

Bổ sung vi chất là hướng tới sự phát triển toàn diện

Sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ em khó có thể đạt được như mong muốn nếu vi chất dinh dưỡng không được quan tâm đúng mức. (Theo Tuổi trẻ)

 

Theo Báo cáo của Viện Dinh dưỡng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể về cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân, song tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi mỗi năm vẫn còn ở mức cao (24,3%) và tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng là những nguyên nhân chính dẫn tới chiều cao khiêm tốn của thanh niên Việt Nam hiện nay. (theo Tuổi trẻ - https://tuoitre.vn/bo-sung-vi-chat-la-huong-toi-su-phat-trien-toan-dien-20190805183359367.htm).

"Người Việt thường thiếu hụt vitamin A, vitamin D, kẽm, sắt, canxi, thiếu đa vi chất. Kết quả điều tra năm 2014-2015 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy tỉ lệ thiếu vitamin A tiền lâm sàng ở trẻ dưới 5 tuổi là 13%; 80,3% phụ nữ có thai; 63,6% phụ nữ tuổi sinh đẻ; 69,4% trẻ dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm và đến 45% trẻ 6-12 tháng tuổi thiếu máu" - Phó giáo sư, bác sĩ Lê Bạch Mai, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết.

Và cũng theo Tạp chí Y khoa hàng đầu Lancet, là do khẩu phần ăn của người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt là trẻ em, đều không cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng theo nhu cầu của cơ thể.

Trẻ từ 6 đến 12 tuổi cần đặc biệt chú ý bổ sung vi chất đầy đủ. Không ít bậc phụ huynh hiện nay vẫn chưa hiểu và chưa nắm rõ tầm quan trọng của vi chất trong sự phát triển của trẻ. Hiện nay có nhiều sản phẩm như sữa đã được bổ sung các vi chất quan trọng như sắt, vitamin D hay canxi để tăng chất lượng dinh dưỡng. 

 

Bổ sung các vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày có lợi cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của lứa tuổi học đường
Bổ sung các vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày có lợi cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của lứa tuổi học đường - ẢNh báo Tuổi trẻ

Chính từ những thông tin trên mà chúng ta cần lưu ý chọn các thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng như tăng cường kẽm qua tinh bột, tăng cường iot qua muối hay tăng cường vitamin qua trái cây/ rau củ/ dầu ăn/ sữa,... Có như thể mới đảm bảo trẻ có sữ tăng trưởng và phát triển bền vững.

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top