Sức khỏe giới tính
24-04-2018 17:25

Bựa sinh dục ở nam giới có thể gây ung thư?

Bựa sinh dục là gì? Không phải ai cũng biết đến hiện tượng… nam giới này. Liệu nó có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ra hơn nhiều điều.

Bựa sinh dục là chất dịch/cặn thường có màu trắng. Đây là kết quả của quá trình tích tụ tế bào chết cùng các chất tiết ra từ tuyến bã nhờn ở cơ quan sinh dục nam và nữ. Chất bựa này có phần cần thiết nhưng cũng có thể gây hại.

Không cần có “thuốc” để phòng ngừa và điều trị

Trừ khi bạn là người quá lười biếng tắm rửa, còn không không cần quá lo lắng về chất bựa sinh dục. Nước và xà bông tắm hằng ngày sẽ giúp bạn tránh được vấn đề này. Tuy nhiên, không nên chà xát hoặc dùng quá nhiều xà bông/sữa tắm để vệ sinh bởi chất tẩy rửa có thể gây tổn thương vùng nhạy cảm, gây mất cân bằng pH khiến bạn dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

Có gây ra chứng hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu nghe có vẻ đáng sợ nhưng thật ra không nguy hiểm nhiều. Chỉ là khi bị hẹp như thế, việc vệ sinh ở cơ quan sinh dục sẽ bị hạn chế dễ gây ra bựa sinh dục.

Tốt hơn hết nên đi khám bác sĩ để có cách xử lý sớm và phù hợp.

Bựa sinh dục có dẫn đến ung thư?

Bựa sinh dục không phải là lý do gây ung thư
Bựa sinh dục không phải là lý do gây ung thư

Thông tin bựa sinh dục có thể gây ra ung thư là hoàn toàn không chính xác. Mặc dù chất bựa này có thể chứa thành phần gây ung thư nhưng nó không thể gây bệnh. Nó chỉ có thể gây nhiễm trùng, ngứa, viêm và đau.

Bựa sinh dục có lợi ích nào không?

Dù nghe có vẻ hơi… dị ứng nhưng bựa sinh dục vẫn có ích lợi ở một mức độ nào đó. Nó góp phần bảo vệ cơ quan sinh dục ở cả nam và nữ cũng như hỗ trợ bôi trơn trong “chuyện ấy”.

Cắt bao quy đầu là cách giảm bựa sinh dục

Đồng ý là những người có bao quy đầu hẹp sẽ dễ có bựa sinh dục nhiều hơn bình thường. Nhưng lý do chính để cắt bao quy đầu không phải vì bựa sinh dục mà là ở nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Nói chung chỉ cần vệ sinh đều đặn, đúng cách thì bựa sinh dục dù vẫn có nhưng sẽ ở mức rất ít đến nỗi có khi bạn còn chẳng nhận ra nữa.

Theo Womanitely

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Bình luận 1

Huỳnh Hữu

24-04-2018 17:27

Bựa là nghe dơ rồi, có mùi hôi như vậy là không tốt

Move top