Sức khỏe giới tính
26-11-2018 19:00

Các cách chữa xuất tinh sớm ở nam giới

Nếu đang gặp vấn đề về xuất tinh sớm, quý ông có thể thử những cách chữa xuất tinh sớm dưới đây trước khi tìm đến bác sĩ.

Xuất tinh được gọi là sớm nếu các quý ông đạt cực khoái và xuất tinh trước khi giao hợp hoặc ngay sau khi “yêu” khoảng 1 phút. Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây xuất tinh sớm vẫn chưa được tìm ra, nhưng theo các chuyên gia đó có thể là hậu quả của:

 • Sự suy giảm nồng độ serotonin, một chất hóa học trong não ảnh hưởng đến sự xuất tinh
 • Các yếu tố cảm xúc như căng thẳng, lo lắng, mối quan hệ không suôn sẻ…
 • Rối loạn cương dương

Xuất tinh sớm nếu không được điều trị sẽ gây tác động xấu đến tâm lý quý ông và lâu dần có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tùy thuộc vào tình trạng, xuất tinh sớm có thể điều trị bằng các phương pháp sau:

"Đối tác" có thể giúp các quý ông chữa xuất tinh sớm.

Chữa xuất tinh sớm bằng kỹ thuật kiểm soát hành vi 

95% trường hợp xuất tinh sớm được điều trị bằng kỹ thuật kiểm soát hành vi, đây là phương pháp chữa xuất tinh sớm phổ biến nhất. Cụ thể:

 • Dừng lại và bắt đầu (stop & start)

Kích thích “cậu bé” cho đến khi gần đạt cực khoái thì dừng lại. Chờ trong khoảng 30 giây cho đến khi cảm giác này qua đi lại tiếp tục kích thích. Lặp lại quá trình này 3 – 4 lần trước khi thật sự xuất tinh.

 • Siết chặt/bóp quy đầu (squeeze)

Phương pháp này tương tự cách trên. Tuy nhiên, khi gần đạt cực khoái, song song với việc chờ cảm giác này qua đi, bạn cần bóp chặt đầu “cậu bé” cho đến khi hết cương cứng. Quá trình này cũng được lặp lại vài lần trước khi thật sự xuất tinh.

Các loại thuốc hỗ trợ điều trị chữa xuất tinh sớm 

Không có thuốc đặc trị chữa xuất tinh sớm, vì vậy, bên cạnh áp dụng kỹ thuật kiểm soát hành vi, bác sĩ có thể kê một số loại thuốc khác để hỗ trợ điều trị như:

 • Thước chống trầm cảm

Có tác dụng trì hoãn cực khoái, tuy nhiên, chúng cũng có những tác dụng phụ như gây buồn nôn và buồn ngủ, thuốc chống trầm cảm có thể ảnh hưởng đến cuộc “yêu”.

 • Tramadol

Là loại thuốc giảm đau có thể làm chậm xuất tinh. Tramadol thường được đề nghị sử dụng nếu thuốc chống trầm cảm không hiệu quả. Tuy vậy, loại thuốc này có khả năng gây nghiện, do đó, các quý ông cần cẩn trọng khi sử dụng để chữa xuất tinh sớm.

 • Kem hoặc thuốc xịt gây tê

Sẽ giúp “cậu bé” trở nên ít nhạy cảm hơn. Thông thường, các loại kem/thuốc này sẽ được bôi lên đầu “cậu bé” và để yên trong khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch trước khi quan hệ.

Bài tập Kegel.
Bài tập Kegel.

Một số phương pháp giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm 

 • Sử dụng bao cao su có thể giúp giảm độ nhạy cảm, kéo dài cuộc “yêu”.
 • Thủ dâm trước khi “yêu”: Một số quý ông cho biết, thủ dâm một vài giờ trước khi quan hệ tình dục giúp họ kiểm soát xuất tinh tốt hơn.
 • Phân tán sự chú ý: Một số quý ông tiết lộ “bí kíp” chữa xuất tinh sớm, đó là họ không quá tập trung và nghĩ về một điều gì khác khi quan hệ để có thể kéo dài thời gian xuất tinh.
 • Gặp gỡ chuyên gia tâm lý: Các vấn đề về tâm lý như trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng xuất tinh. Vì vậy, hãy liên hệ với bác sĩ tâm lý để được giúp đỡ.
 • Tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu: Cơ sàn chậu yếu cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Các bài tập Kegel có thể hỗ trợ chữa xuất tinh sớm, quý ông nên thực hiện bài tập này 10 lần mỗi đợt, ít nhất 3 đợt một ngày.

Theo Web MD

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top