Mẹ và Bé
09-11-2018 07:00

Các dấu hiệu có thai sau 1 tuần dễ nhầm với ngày “đèn đỏ”

Những dấu hiệu có thai sau 1 tuần dưới đây có thể bị nhầm lẫn với những triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đang mong con hoặc vừa trải qua cuộc “yêu” không an toàn, xem ngay các dấu hiệu dưới đây nhé!

Vùng ngực trở nên nhạy cảm

Sự thay đổi ở ngực có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ. Ngay sau khi trứng được thụ tinh, sự thay đổi nội tiết tố sẽ khiến ngực bạn trở nên nhạy cảm, căng tức hơn.

Chảy máu âm đạo nhẹ 

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần này rất dễ nhầm với “đèn đỏ”. Hiện tượng này được gọi là xuất huyết làm tổ, xảy ra khi trứng đã được thụ tinh cấy ghép vào niêm mạc tử cung. Xuất huyết làm tổ ra máu ít và nhanh hết hơn so với kỳ hành kinh.

Buồn nôn và nôn khan

Ốm nghén có thể “tấn công” bạn bất kể ngày hay đêm. Đối với một số chị em, ốm nghén xuất hiện rất sớm, có thể ngay sau khi thụ thai. Bên cạnh đó, khi mang thai, bạn cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn với mùi vị. Một số mùi nhất định như nước hoa, khói thuốc lá, thực phẩm… có thể gây ra những cơn buồn nôn trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Ốm nghén có thể “tấn công” bạn bất kể ngày hay đêm
Ốm nghén có thể “tấn công” bạn bất kể ngày hay đêm

Thay đổi khẩu vị

Sự thay đổi nội tiết tố thai kỳ có thể khiến toàn bộ khẩu vị của mẹ thay đổi. Mẹ có thể thèm những món ăn trước đây không hề thích hoặc ngược lại. Dấu hiệu có thai sau 1 tuần này có thể gặp ở hầu hết mẹ bầu. 

Tâm trạng và nhiệt độ cơ thể thay đổi

Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, các hóc – môn trong cơ thể “hoành hành” có thể khiến tâm trạng mẹ không ổn định. Mẹ có thể cảm thấy khó chịu và dễ khóc. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng. Nếu nhiệt độ không giảm trong hơn hai tuần sau đó, đây cũng có thể là dấu hiệu có thai mẹ nên lưu đây

Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng
Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng

Đầy bụng

Sự thay đổi bất thường nồng độ hóc – môn trong cơ thể cũng có thể khiến mẹ cảm thấy đầy bụng. Tương tự hiện tượng chảy máu âm đạo nhẹ, dấu hiệu có thai sau 1 tuần này cũng rất dễ nhầm với kỳ “đèn đỏ”.

Mất kinh

Đây là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Lúc này, thay vì bong ra và tạo thành máu kinh, lớp niêm mạc tử cung trở thành lớp đệm, bảo vệ trứng đã thụ tinh. 

Cuối cùng, dù 1 tuần vẫn còn khá sớm để biết chính xác bạn có mang thai hay không, tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn. Do đó, nếu có các dấu hiệu có thai sau 1 tuần trên bạn nên: tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, bỏ các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu, giảm lượng caffeine tiêu thị mỗi ngày… nhé!

Theo Kid Spot

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top