Kỹ năng sống còn
15-04-2019 17:00

Chế độ ăn uống khi mắc bệnh gout giúp giảm đau nhức

Bệnh gout nếu không điều trị có thể gây hủy khớp dẫn đến tàn phế. Đáng nói, căn bệnh này ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay.

Thông thường, axit uric bị phân hủy trong máu và thải ra ngoài qua đường tiểu. Tuy nhiên, khi cơ thể tích tụ quá nhiều acid uric sẽ hình thành những tinh thể sắc nhọn hình kim bao quanh các khớp gây sưng đau. Đó chính là bệnh gout.

Bệnh gout không thể chữa dứt hoàn toàn. Để phòng tránh cũng như giảm đau do bệnh, các chuyên gia khuyên người bệnh nên giảm axit uric, cụ thể, thông qua chế độ ăn kiêng riêng biệt như sau:

Hải sản và thịt giàu purine. Hợp chất này khi hấp thụ vào cơ thể sẽ tạo ra các axit uric. Ngược lại, rau củ quả như actiso, xà lách, cà rốt, bắp cải, dưa chuột, các loại trái cây không có vị chua…. chứa nhiều chất xơ sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm nên giảm sự hình thành axit uric. Từ đó, phòng ngừa cũng như kìm hãm bệnh gout phát triển.
Hải sản và thịt giàu purine. Hợp chất này khi hấp thụ vào cơ thể sẽ tạo ra các axit uric. Ngược lại, rau củ quả như actiso, xà lách, cà rốt, bắp cải, dưa chuột, các loại trái cây không có vị chua…. chứa nhiều chất xơ sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm nên giảm sự hình thành axit uric. Từ đó, phòng ngừa cũng như kìm hãm bệnh gout phát triển.
Hút thuốc lá, uống rượu bia sẽ làm tăng axit uric trong máu. Axit uric trong máu càng cao tình trạng sưng, đau do bệnh gout càng nghiêm trọng. Trong khi đó, uống nhiều nước lọc và sữa bò sẽ giúp đào thải axit này.
Hút thuốc lá, uống rượu bia sẽ làm tăng axit uric trong máu. Axit uric trong máu càng cao tình trạng sưng, đau do bệnh gout càng nghiêm trọng. Trong khi đó, uống nhiều nước lọc và sữa bò sẽ giúp đào thải axit này.

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags: bệnh-gout
Move top