Bệnh viện 24H

Cuộc hội ngộ “lạ lùng” vì giấc mơ lớn trong ngành truyền thông y tế

“Lạ lùng” là bởi thay vì “đối đầu” nhau hai bên lại trở thành đối tác chiến lược, và “giấc mơ lớn” là cùng tin tưởng sẽ tạo nên một tổ hợp truyền thông y tế lớn nhất Việt Nam và vươn đến các nước trong khu vực ASEAN.

Ngày 16/9, Tổ hợp Truyền thông y tế MediHub và Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe miễn phí AloBacsi tổ chức Lễ ký kết chính thức trở thành đối tác chiến lược trong truyền thông y tế, với mục tiêu giúp nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe chính thống, hữu ích cho người dân trên toàn quốc, đồng thời cập nhật và nâng cao kiến thức y dược liên tục cho cộng đồng nhân viên y tế và nhà thuốc.

MediHub và AloBacsi đều là những đơn vị truyền thông y tế có sự hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả, đặc biệt với sự ứng dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, thay vì “đối đầu” nhau, bằng tầm nhìn chiến lược cũng như mong muốn mang đến cho cộng đồng những sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất, hai bên đã mạnh dạn hợp tác dựa trên những thế mạnh và ưu điểm của mỗi bên.

Lễ Ký kết hợp tác giữa AloBacsi và MediHub được kỳ vọng mở ra giấc mơ lớn hơn trong truyền thông Y tế
Lễ Ký kết hợp tác giữa AloBacsi và MediHub được kỳ vọng mở ra giấc mơ lớn hơn trong truyền thông Y tế

Theo đó, MediHub - tiên phong phát triển nền tảng công nghệ thông tin, truyền thông và mạng xã hội y tế, và AloBacsi - dẫn đầu về kết nối chuyên gia, bác sĩ, sản xuất nội dung y tế và các chương trình truyền thông.

Hai bên thống nhất cùng đầu tư thực hiện Chương trình truyền thông số giáo dục sức khỏe hướng đến người dân và các nội dung số đào tạo, cập nhật kiến thức y dược liên tục cho cộng đồng Nhân viên Y tế và Dược sĩ Nhà thuốc. Tất cả các nội dung đều được sản xuất theo phong cách hiện đại, hấp dẫn, gần gũi, dễ hiểu. Chương trình giáo dục sức khỏe sẽ tiếp cận hàng triệu người dân thông qua Tổ hợp Truyền thông tích hợp bao gồm Hệ thống màn hình kỹ thuật số MediHub TV tại hơn 40 bệnh viện hạng Đặc biệt & hạng I; Website AloBacsi.vn và Mạng xã hội y tế medihub.vn. Các bài học online cập nhật kiến thức y dược sẽ được lan tỏa đến Cộng đồng Dược sĩ Nhà thuốc trên Ứng dụng PharmaCom và Nhân viên y tế trên Ứng dụng MDCom. 

Phát biểu tại lễ ký kết, nhà báo Hồng Tâm – nhà sáng lập và điều hành AloBacsi chia sẻ: “Khi hai đối tác mạnh tiềm năng - giàu tâm huyết hợp lực cùng nhau, khách hàng - là bạn đọc, là các bác sĩ, dược sĩ… sẽ là những người được lợi nhiều nhất”.

Ông Nguyễn Thế Dinh – Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông MediHub bày tỏ: “Chúng tôi tin tưởng việc đồng hành cùng AloBacsi sẽ tạo nên sự hợp tác chung đầu tiên tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành tổ hợp truyền thông y tế hàng đầu mang tầm khu vực”.

Hai nhà lãnh đạo trao thỏa thuận ký kết cùng nhau
Hai nhà lãnh đạo trao thỏa thuận ký kết cùng nhau

AloBacsi là kênh thông tin tư vấn sức khỏe uy tín, với sự hợp tác của các chuyên gia, bác sĩ tên tuổi trong nhiều chuyên khoa khác nhau trong và ngoài nước. AloBacsi có kinh nghiệm truyền thông y tế, sản xuất các sản phẩm số, được giới y khoa và đối tác tin tưởng. Suốt 9 năm qua, AloBacsi đã giải đáp cho hơn 2 triệu lượt bạn đọc, tất cả đều miễn phí. Hiện mỗi ngày, AloBacsi tiếp nhận hơn 600 câu hỏi của bạn đọc/người bệnh. Ngoài các hoạt động truyền thông, AloBacsi còn tổ chức các hội thảo y khoa, chương trình khám bệnh từ thiện...

Trong khi đó, MediHub là đơn vị xây dựng và sở hữu hệ sinh thái Công nghệ thông tin & Truyền thông (ICT) chuyên ngành Y tế bao gồm các kênh truyền thông, trang thương mại điện tử và các ứng dụng dành cho người dân, cộng đồng Nhà thuốc và cộng đồng Nhân viên Y tế. Hiện MediHub đã hợp tác với 40 Bệnh viện hạng Đặc biệt và hạng I, dự kiến tới năm 2021 sẽ mở rộng hợp tác với 200 Bệnh viện và 2,000 Nhà thuốc tại các Tỉnh/Thành phố. Cộng đồng Nhà thuốc PharmaCom hiện có 4,000 thành viên và thường xuyên có các Chương trình cập nhật kiến thức cho Dược sĩ Nhà thuốc, được tổ chức bởi trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các Hội Y Học chuyên ngành và đồng hành bởi các Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia.

Việc chính thức trở thành đối tác chiến lược giữa AloBacsi và MediHub không chỉ bổ sung, phát huy lợi thế cạnh tranh mà còn góp phần mang đến cho cộng đồng y tế những sản phẩm số đa dạng và rộng khắp, vươn tầm khu vực.

Một số hình ảnh khác trong lễ ký kết:

 


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top