Sức khỏe giới tính
05-09-2019 15:00

Đau bụng kinh nên uống gì để giảm khó chịu?

Đau bụng kinh là vấn đề thường gặp ở chị em phụ nữ, và có một số loại nước uống có khả năng làm giảm đau hiệu quả cao. Vậy khi bị đau bụng kinh nên uống gì?

Nước lọc

Dễ thực hiện và cho hiệu quả tương đối tốt cho câu hỏi đau bụng kinh nên uống gì chính là nước lọc. Khi uống nhiều nước sẽ giúp giảm đầy hơi, làm nhẹ đi triệu chứng đau bụng kinh và các vấn đề khó chịu khác trong ngày “đèn đỏ”. Do đó bạn nên tập thói quen uống 6 đến 8 ly nước mỗi ngày.

uống nhiều nước sẽ giúp giảm đầy hơi, làm nhẹ đi triệu chứng đau bụng kinh
Uống nhiều nước sẽ giúp giảm đầy hơi, làm nhẹ đi triệu chứng đau bụng kinh

Trà hoa cúc

Nhấp nháp trà hoa cúc cả ngày có thể có công dụng giảm đau bụng kinh. Trà hoa cúc có các chất chống viêm và có khả năng ức chế tuyến tiền liệt. Trong khi đó các tế bào trong nội mạc tử cung sẽ giải phóng các tuyến tiền liệt trong ngày kinh nguyệt gây kích thích tử cung nhiều dẫn đến đau bụng. Vậy đau bụng kinh nên uống gì? Trà hoa cúc chính là một lựa chọn đúng đắn.

Trà gừng

Gừng được xem là một phương thuốc giảm đau tự nhiên có hiệu quả cao đối với tình trạng đau bụng kinh. Tách trà gừng nóng vừa giúp bụng giảm đau – chướng bụng vừa giúp giảm stress.

Gừng được xem là một phương thuốc giảm đau tự nhiên
Gừng được xem là một phương thuốc giảm đau tự nhiên

Trà bạc hà

Đau bụng kinh nên uống gì? Một số ít các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tinh dầu trong bạc hà giúp thư giãn tử cung, giảm nhẹ các cơn co thắt gây ra đau bụng kinh. Trà bạc hà là thức uống thảo dược khá an toàn, không chứa  caffeine nên khi chưa biết đau bụng kinh uống gì thì nên nghĩ tới loại trà này.

Nước ép dứa

Với thành phần enzyme bromelain, nước ép dứa giúp giảm căng cơ. Điều này giúp tình trạng co thắt cổ tử cung trong ngày “đèn đỏ” được giảm bớt phần nào. Do đó thay vì ôm bụng khó chịu thì bạn có thể dùng đến nước ép dứa để thêm thoải mái nhé.

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top