Bệnh ngày nay

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc ung thư

Hiện nay xu hướng bệnh ung thư trẻ hóa ở tuổi trẻ ngày càng tăng cao, gây hủy hoại cuộc sống của nhiều bạn trẻ đang có giấc mơ riêng chưa hoàn thành. Một số dấu hiệu ung thư nhận biết bạn đang mắc phải bệnh.

Theo bệnh viện Đại Học Y Dược cho biết hiện nay các loại bệnh ung thư thường gặp là ung thư nguyên bào thận, nguyên bào thần kinh, ung thư xương, ung thư hạch, bệnh bạch cầu, bệnh tăng huyết áp gây đột quỵ tử vong...Theo Healthline ung thư vú và ung thư phổi là 2 bệnh ung thư có mức độ mắc phải cao hàng đầu.

Các triệu chứng chính xác có thể khác nhau giữa các dạng ung thư, tuy nhiên có một số dấu hiệu cần lưu ý khi gặp phải : 

Sụt cân 

Khi các tế bào ung thư tấn công những tế bào khỏe mạnh, cơ thể sẽ phản ứng biếu hiện sụt cân mất kiểm soát. Theo Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ (ACS) dấu hiệu đầu tiên của ung thư là sụt cân.

Tình trạng sụt cân nhanh chóng cũng sẽ có các nguyên nhân khác về sức khỏe không ổn định. Nhưng phổ biến nhất là dấu hiệu ung thư như ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư tuyến tụy..

Sốt

Sốt cũng là một trong những dấu hiệu của ung thư, một số người mắc bệnh ung thư thường sẽ có triệu chứng sốt do bị nhiễm trung hay do kháng thể yếu. Đặc biệt như bị ung thư hay đang điều trị các liệu pháp ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch làm cơ thể chống lại nhiễm trùng yếu như ung thư máu, ung thư hạch.

Mất máu 

Một số bệnh ung thư cũng gây chảy máu bất thường như ung thư ruột kết hoặc trực tràng đi phân có máu; hoặc tiểu ra máu có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư bàng quang. Ung thư dạ dày gây mất máu trong cơ thể khó có thể biết.

Nên đến gặp bác sĩ và các cơ sở y tế kiểm tra, đưa các tình trạng cơ thể đang bất thường để được chuẩn đoán và điều trị.

Da thay đổi bất thường

Da có biểu hiện thay đổi màu hoặc xuất hiện những nốt mụn to, khối u to ở ngực là một trong những dấu hiệu ung thư da thường gặp 

 • Da sạm đen
 • Mọc mụn cóc 
 • Mọc khối u dưới da ở vú 
 • Ban đỏ ở da
 • Các vết loét da không lành hoặc tái lại
Ung thư ngày càng trẻ hóa và xuất hiện nhiều hơn không những ở người lớn tuổi mà còn ở bất kì những độ tuổi trẻ khác. 

Ung thư là căn bệnh không chỉ có nguy cơ xuất hiện ở người lớn tuổi như nhiều người thường nghĩ mà nó có thể xảy ra với bất kỳ độ tuổi nào. Mắc bệnh thường dễ làm cho người bệnh suy sụp cả về tinh thần và kinh tế.

Hiểu được tầm quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, đặc biệt trước căn bệnh ung thư, Công ty Bảo hiểm FWD với vị thế đặc biệt như:

 • Là một trong top công ty bảo hiểm nhân thọ lớn  Châu Á và Việt Nam
 • Doanh nghiệp bảo hiểm trực thuộc Pacific Century Group (PCG) có trụ sở tại châu Á
 • Một trong top công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng hàng đầu  tại Việt Nam
FWD-Bảo hiểm bệnh ung thư

... đã xây dựng gói bảo hiểm “FWD-Bảo hiểm bệnh ung thư” như một trong những giải pháp giúp có khả năng bảo vệ bản thân và người thân hơn trước bệnh hiểm nghèo này. Gói bảo hiểm có những điểm nổi bật như sau sẽ giúp bạn thêm an tâm sống vui – sống khỏe:

 • Được chi trả toàn bộ Số tiền bảo hiểm từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng khi phát hiện ung thư
 • Bảo hiểm ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào 
 • Phí bảo hiểm chỉ từ vài trăm nghìn đồng/ năm

Thông tin chi tiết về gói Bảo hiểm : https://portal.fwd.com.vn/ifwd/cancer/?partnercd=MEDI

Liên hệ: Hotline 1800 96 90 99 (miễn phí)


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top