Bệnh ngày nay
16-06-2017 17:03

Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Chán ăn, sút cân, khó tiểu, sưng mắt cá chân, chảy máu bất thường,… là những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là dạng ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới. Có khoảng 500.000 phụ nữ được chẩn đoán và gần 300.000 người tử vong mỗi năm. Tuổi thường gặp ung thư cổ tử cung là khoảng 30 – 59 tuổi, nhiều nhất ở độ tuổi 45 – 55 tuổi, rất hiếm ở phụ nữ dưới 20 tuổi.

Chán ăn cũng như sụt cân đi là biểu hiện của hầu hết các loại ung thư. Trong trường hợp này, khi cổ tử cung sưng lên gây áp lực lên dạ dày sẽ dẫn đến chán ăn và giảm cân.

Tuy nhiên, những triệu chứng trên cũng có thể được gây ra bởi một số căn bệnh khác. Vì vậy, nếu thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường hãy đi khám phụ khoa. Ngoài ra, xét nghiệm Pap hai lần mỗi năm để sớm phát hiện căn bệnh nguy hiểm này.

 

Ung thư cổ tử cung phát triển trên thành tử cung làm khô, thậm chí nứt, gây khó chịu và chảy máu. Ngoài ra nó cũng có thể gây chảy máu trực tràng hoặc bàng quang. Việc bị chảy máu bất kì ngoài chu kì kinh nguyệt đều là dấu hiệu đáng ngờ và cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Khó đi tiểu là một dấu hiệu nữa của ung thư cổ tử cung. Cổ tử cung sưng lên ép bàng quang và thận gây cản trở lối đi tiểu, do đó tiểu khó là một biểu hiện không nên xem thường.

Cổ tử cung sưng phù gây ảnh hưởng đến thận, bàng quang và một số cơ quan nội tạng. Nó đặt áp lực lên các mạch máu, ức chế lưu lượng máu đến xương chậu và chân khiến mắt cá chân đau, sưng lên.

Theo Gia Đình Việt Nam

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top