Bệnh viện 24H

Ghép gan hiệu quả tại Hàn Quốc và Đài Loan – Chuyện không còn quá khó

Ghép gan được xem là giải pháp tốt tối ưu cho bệnh gan giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn một địa chỉ ghép gan, đặc biệt với những người muốn thực hiện ghép gan ở nước ngoài thì không phải là điều đơn giản.

Gan được xem là nhà máy hóa chất của cơ thể vì đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt của cơ thể mà thôi, vì vậy không bộ phận nào trong cơ thể có thể thay thế được lá gan. Trong khi đó, tỉ lệ mắc các bệnh lý về gan của người Việt cao và có chiều hướng gia tăng, do đó một trong những cách duy nhất để điều trị tối ưu cho bệnh nhân có tình trạng chuyển biến nặng là ghép gan và đây cũng được xem là phương pháp điều trị bệnh gan có tỷ lệ thành công đáng kể. Nhưng bên cạnh đó, khả năng ghép gan ở Việt Nam vẫn còn giới hạn ở một số bệnh viện lớn, và có tình trạng nhiều bệnh nhân luôn trăn trở bởi những cậu hỏi: Làm sao để ghép gan? Ghép gan ở đâu là tốt nhất? Chi phí ghép gan như thế nào?

Ghép gan được xem là giải pháp tốt tối ưu cho bệnh gan giai đoạn hiện nay
Ghép gan được xem là giải pháp tốt tối ưu cho bệnh gan giai đoạn hiện nay

Để mọi chuyện trở nên đơn giản hơn, Manam – Đối tác y tế toàn cầu đã tiến hành hợp tác với Bệnh viện Trung tâm Asan và Bệnh viện Chang Gung. Niềm hi vọng lớn nhất khi ghép gan ở bệnh viện Asan hoặc Chang Gung là đối với những trường hợp đang rất cần ghép gan gấp do tắc nghẽn nghiêm trọng trong tĩnh mạch cửa, suy gan độ nặng, bù mất, gan ăn não,...nhưng không có bệnh viện nào ở trong nước hoặc các quốc gia lân cận cho rằng ghép gan là có thể; thì việc ghép gan tại hai bệnh viện này lại là việc đơn giản.

Bệnh viện Trung tâm Asan (Hàn Quốc)
Bệnh viện Trung tâm Asan (Hàn Quốc)

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc và Đài Loan là hai trong số những quốc gia Châu Á có tỷ lệ thành công trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng đứng đầu thế giới, sánh ngang chất lượng gì khu vực châu Mỹ hay châu Âu. Có được điều đó phần lớn nhờ vào sự phát triển vượt bậc từ các bệnh viện trong nước, điển hình là Bệnh viện Trung tâm Asan (Asan Medical Centre – AMC) và Bệnh viện Chang Gung (Chang Gung Memorial Hospital).

Bệnh viện Chang Gung
Bệnh viện Chang Gung

Trải qua hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, Asan vinh dự nhận được hàng danh hiệu như Bệnh viện tốt nhất Thế Giới năm 2019 (theo tạp chí Newsweek), Bệnh viện số 1 Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Chang Gung cũng gây ấn tượng không kém bằng những số liệu thống kê khi đứng số 1 về Tỷ lệ sống lâu dài với 95.1% (1 năm) và 91.2% (5 năm). Điều này càng khẳng định vị thế vững chắc của Asan và Chang Gung hơn.

Ngoài ra, bệnh viện còn sở hữu đội ngũ các giáo sư, bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực ghép gan và ghép tạng, tiêu biểu là Tiến sĩ, Bác sĩ Lee Sung-gyu (Asan) – Chuyên gia hàng đầu Thế Giới trong lĩnh vực ghép gan và bác sĩ Song Gi-won (Asan) – Người chuyên hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam. Bệnh viện Trung tâm Asan cũng là đơn vị hỗ trợ, hợp tác về chương trình ghép gan mang tầm quốc tế với các Bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y dược Tp.HCM, Bệnh viện Trung ương Huế,…. Song song đó, bệnh viện Chang Gung cũng có Giáo sư Chao Long Chen – một trong những người tiên phong trong lĩnh vực Ghép gan khi phẫu thuật thành công ca ghép gan đầu tiên Châu Á.

Bác sĩ Lee Sung-gyu - Bác sĩ Song Gi-won - Giáo sư Chao Long Chen (thứ tự từ trái qua phải)
Bác sĩ Lee Sung-gyu - Bác sĩ Song Gi-won - Giáo sư Chao Long Chen (thứ tự từ trái qua phải)

Thấu hiểu được những khó khăn của bệnh nhân có nhu cầu ghép gan, với tư cách là Văn phòng Đại diện duy nhất chính thức cho Bệnh viện Trung tâm ASAN và Bệnh viện Chang Gung tại Việt Nam, MANAM – Đối tác Y tế toàn cầu hỗ trợ khám và điều trị bệnh tại nước ngoài với đầy đủ các chức năng cần thiết từ cơ bản tới nâng cao và xuyên suốt trong toàn bộ quá trình. Do đó, MANAM sẽ cung cấp những dịch vụ hỗ trợ toàn diện trong quá trình ghép gan và các thủ tục liên quan đến ghép gan tại Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời cung cấp những thông tin mới nhất và chính xác về điều trị ghép gan tại Hàn Quốc và Đài Loan, đặc biệt là bệnh viện ASAN và Chang Gung, giúp cho bệnh nhân Việt Nam có thêm cơ hội trong việc điều trị bệnh tại Hàn Quốc và Đài Loan với dịch vụ và hỗ trợ hàng đầu.

*** MANAM – Đối tác Y tế toàn cầu

39 Lương Hữu Khánh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

60 Lê Lợi, Hải Châu, Đà Nẵng 

Tel: Tp.HCM: 0907 88 7790 / Đà Nẵng: 08 9988 7790

Website: ghepgan.vn

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top