Chuyên đề HOT
17-12-2018 13:11

Giảm cân thành công 91kg và câu chuyện của Chad Deets

Chad Deets bị thừa cân từ năm 10 tuổi và tình trạng này kéo dài đến năm 22 tuổi. Nhưng với những nỗ lực và sự kiên trì, từ 190kg anh đã giảm cân thành công 91kg và đang có những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời.

Chad Deets - chàng trai sống tại Chandler, Arizona, luôn ôm nỗi mặc cảm vì thân hình quá khổ của mình - chia sẻ những thay đổi tuyệt vời trong cuộc sống sau khi giảm cân để mang đến động lực cho những người khác. Theo anh, cần xem giảm cân là một hành trình thay đổi lối sống tích cực và là một sự… giải phóng bản thân về tất cả.

Chad Deets đã từng không thể cài dây an toàn khi đi máy bay.
Chad Deets đã từng không thể cài dây an toàn khi đi máy bay.

Những “mặc cảm” đã được xóa bỏ

Sau khi giảm cân, Chad Deets đã phải mất một thời gian để thích nghi với cuộc sống mới và thay đổi thói quen “cũ” của mình. 

Như những người thừa cân khác, Chad Deets luôn có những ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ đặc biệt… để thuận tiện trong sinh hoạt nơi công cộng, cũng như tránh mặc cảm bị người khác… soi mói. Đó là thói quen đảo mắt tìm chỗ ngồi thật rộng rãi, đủ to khi vào nhà hàng. Hay thói quen khoanh tay trước bụng để “che mỡ” khi ngồi xuống. Nhưng giờ đây, anh hoàn toàn tự tin dù thật sự để thay đổi những thói quen này anh phải mất vài năm.  

Còn nữa, sau khi giảm cân, Deets đã có thể thắt dây an toàn khi đi máy bay, một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng anh không thể thực hiện trong nhiều năm qua. Deets chia sẻ, trước đây khi đi máy bay, anh không thể cài dây an toàn. Anh cảm thấy thật mệt mỏi và mặc cảm vì ngoại hình quá cỡ đến mức thà muốn chết trong một vụ tai nạn máy bay còn hơn phải yêu cầu bộ dây an toàn khác to hơn.

Giảm cân thực sự là một cuộc… giải phóng

Từng sống cả thời thiếu niên và những năm tuổi 20 mà không có bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi. Deets bắt đầu được chú ý nhiều hơn và có một vài mối quan hệ sau khi giảm cân. Tuy không phải tất cả đều tốt đẹp, nhưng đó là những tín hiệu tốt.

Điều này cũng giúp Deets nhận ra rằng, mặc dù ngoại hình của bạn có vẻ không ảnh hưởng đến bất kỳ ai nhưng nó tác động rất nhiều đến cách mọi người cư xử với bạn.  Không chỉ thế, giảm cân đã thật sự “giải phóng” Deets, với cân nặng… như ý anh có thể thoải mái làm những gì mình muốn. Ví dụ: Đạp xe trong cơn mưa mà không cảm thấy mệt hoặc xấu hổ với thân hình quá cỡ, ăn những thứ mình muốn (trong chừng mực) mà không cần lo lắng về cân nặng, thoải mái mua sắm mà không lo về kích thước quần áo….

Chad Deets trước và sau khi giảm cân.
Chad Deets trước và sau khi giảm cân.

Quyết định giảm cân, cần kiên trì đừng bỏ cuộc!

Theo Deets, giảm cân cần được xác định là… lối sống, cần được thực hiện và duy trì liên tục thay vì chỉ một lần rồi… bỏ cuộc.

Trong suốt 7 năm sau khi giảm cân thành công, đã từng có khoảng thời gian anh tăng cân trở lại, khoảng 18kg. Và hành trình giảm cân lần nữa bắt đầu. Deets cho biết, điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 lần giảm cân là lần này, anh có đủ tự tin rằng mình có thể thành công. Nhờ đó, anh không còn cảm thấy quá căng thẳng. Deets đã mất 6 tháng để giảm 18kg với một chế độ ăn kiêng và tập luyện bớt khắc nghiệt hơn so với lần giảm cân đầu tiên. 

Cuối cùng, lời khuyên từ Deets đối với những người muốn giảm cân, đó là bạn nên chọn lối sống lành mạnh và duy trì nó suốt đời thay vì chỉ đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, tăng cân trở lại và sau đó lại lao vào những cuộc đua giảm cân.

Theo Medical Daily

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags: giảm-cân
Move top