Mẹ và Bé
15-04-2019 11:00

Gợi ý một số sách thai giáo cho mẹ bầu

Bên cạnh thực hiện chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp, việc lựa chọn sách thai giáo cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mẹ bầu.

Thai giáo là gì?

Nhiều ba mẹ cảm thấy dễ dàng kết nối với bé yêu ngay từ lúc bé chào đời, số khác cảm thấy khó khăn hoặc mất nhiều thời gian hơn. Một trong những “kinh nghiệm” được nhiều mẹ truyền lại, thai giáo chính là cách giúp các bố mẹ tương lai gần gũi với bé ngay cả khi trong bụng và chào đời. Và sách thai giáo chính là “người bạn” giúp kết nối giữa thai nhi với ba mẹ. 

Sách thai giáo chính là “người bạn” giúp kết nối giữa thai nhi với ba mẹ
Sách thai giáo chính là “người bạn” giúp kết nối giữa thai nhi với ba mẹ

Theo các chuyên gia, mặc dù chưa chào đời nhưng thai nhi vẫn có khả năng nhìn, nghe, cảm nhận, ghi nhớ, nếm và suy nghĩ. Vì vậy, vai trò của thai giáo rất quan trọng. Khi ba mẹ - đặc biệt mẹ - giao tiếp với bé trong thai kỳ sẽ giải phóng các hormone và các chất kích thích sự phát triển kết nối giữa các tế bào não bộ thai nhi. Theo nhiều nghiên cứu, nếu có sự gắn bó thân thiết giữa thai nhi và ba mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn hơn khi chào đời. Đây là sự khởi đầu của việc thiết lập niềm tin cuộc sống ở trẻ sau này. Trẻ được yêu thương ngay từ trong bụng mẹ khi lớn lên sẽ có suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn  từ đó giúp con đối phó với stress, buồn bã hay lo âu một cách dễ dàng. 

Nếu có sự gắn bó thân thiết giữa thai nhi và ba mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn hơn khi chào đời
Nếu có sự gắn bó thân thiết giữa thai nhi và ba mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn hơn khi chào đời

Gợi ý một số sách thai giáo nổi tiếng

Lựa chọn sách thai giáo tốt sẽ giúp ba mẹ tương lai thai giáo hiệu quả. Nếu đang băn khoăn không biết chọn sách nào, ba mẹ có tham khảo một số sách gợi ý sau:

  • Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ – Chủ biên: Thạc sĩ Phạm Thị Thúy
  • Thai Giáo Theo Chuyên Gia – Chủ biên: Trạch Quế Vinh 
  • Bố kể con nghe – Nhiều tác giả
  • Cẩm nang mang thai và sinh con – Dr. Mirriam Stoppard
  • Chăm sóc thai nhi - Carol Cooper
  • Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng – BS Trần Thị Huyên Thảo
  • Đếm ngược tới ngày gặp con yêu - Susan Magee

Khi mẹ tìm đọc sách thai giáo cũng là đang chuẩn bị cho mình thêm một bước quan trọng để chào đón bé yêu. Sách sẽ mang lại cho mẹ nhiều thông tin bổ ích không chỉ trong chuyện nuôi dưỡng bé mà còn giúp mẹ thêm tự tin, hiểu rõ bản thân mình hơn khi sắp sửa bước sang giai đoạn mới trong cuộc sống.

Theo WebMD – Pregnancy Birth Baby

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top