Bệnh viện 24H

Hội nghị Nhi Khoa năm 2020 của Bệnh viện Nhi Đồng 1

Ngày 27 và 28 tháng 11 năm 2020 là 2 ngày diễn ra Hội nghị Nhi khoa năm 2020 của Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hội nghị năm 2020 là một sự kiện lớn nhất trong năm của Bệnh viện Nhi Đồng 1 được nhiều quý thầy cô và các chuyên gia trong lĩnh vực Nhi khoa quan tâm.

Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hội nghị Nhi khoa năm 2020 của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã được tổ chức một cách thành công và hân hạnh đón tiếp trên 600 đại biểu tham dự trên khắp cả nước, trong đó hơn 100 đại biểu tham gia Chủ toạ và Báo cáo viên cho Hội nghị với tổng số 86 bài báo cáo. Rất nhiều sự kiện đã được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn Equatorial và tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, thu hút được sự quan tâm của hàng trăm đồng nghiệp trong lĩnh vực Nhi khoa.

 

Quang cảnh lễ khai mạc

 

Hàng loạt sự kiện tiền Hội nghị đã được diễn ra vào ngày đầu tiên 27/11. “Hội thảo chủ đề Ngoại khoa” tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 là cơ hội để các chuyên gia Ngoại Nhi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong chẩn đoán và điều trị bệnh Hirschsprung. Bên cạnh đó, cũng trong ngày đầu tiên, tại Khách sạn Equatorial là nơi tổ chức các lớp “Huấn luyện tiền Hội nghị” với các chủ đề: Hồi sức Cấp cứu, Sơ sinh, Hô hấp, Tiêu hoá, Nhiễm-Huyết học, đã nhận được sự tham dự của gần 500 đại biểu tham dự. Những nghiên cứu viên trẻ đến với Hội nghị năm 2020 đã có cơ hội trình bày những nghiên cứu của mình trong “Hội thi các nhà khoa học trẻ”. Hội thi đã diễn ra một cách sôi nổi và tìm ra được 2 nghiên cứu viên xuất sắc nhất cho 2 phần thi dành cho Bác sĩ và Điều dưỡng.

Những hoạt động tiền Hội nghị được tiếp nối đến ngày thứ hai của Hội nghị với những báo cáo trong các Hội thảo tiền hội nghị được diễn ra tại Khách sạn Equatorial. Phiên chính thức của Hội nghị năm 2020 được bắt đầu tại Hội trường Sài Gòn 1,2 là nơi long trọng tổ chức buổi lễ khai mạc Hội nghị Nhi khoa năm 2020.

 

 

Đến với lễ khai mạc Hội nghị, Bệnh viện Nhi Đồng 1 hân hạnh đón tiếp sự tham dự của:

 • TTND.BS Nguyễn Thị Ngọc Anh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1
 • GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam
 • PGS.TS Tăng Chí Thượng – Chủ tịch Hội Nhi khoa TP.HCM
 • TTND.BS Bạch Văn Cam – Phó Chủ tịch Hội hồi sức Cấp cứu Việt Nam
 • PGS.TS Trần Diệp Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y dược TP.HCM
 • Lãnh đạo các bệnh viện Nhi Đồng TP.Cần Thơ, Nhi Đồng Đồng Nai, Sản Nhi Cà Mau, Chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng, Sản Nhi An Giang, Sản Nhi Hậu Giang
 • Cùng nhiều đại biểu và quan khách tham dự.

 Về phía Bệnh viện Nhi Đồng 1 có sự hiện diện của:

 • PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện
 • ThS.BS Đào Trung Hiếu – Phó Giám đốc Bệnh viện
 • TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện
 • TS.BS Lê Bích Liên – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện
 • Cùng nhiều Đại biểu là lãnh đạo các Khoa, Phòng tham dự
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyên môn

 

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội nghị, GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam đã có bài phát biểu khích lệ và ủng hộ phía Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong việc tổ chức một sự kiện mang tầm vóc quốc tế này. Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng gửi lời cám ơn đến Sở Y tế TP.HCM cùng sự hiện diện của những quý đại biểu góp phần tạo ra sự thành công của Hội nghị Nhi năm 2020.

Bên cạnh việc phát triển nội lực, việc hỗ trợ chuyên môn, nâng cao năng lực cho các Bệnh viện tuyến dưới luôn nằm trong kế hoạch phát triển của Bệnh viện Nhi Đồng 1 qua nhiều thời kỳ. Trong buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thực hiện “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyên môn” với đại diện của 6 Bệnh viện tuyến tỉnh tại khu vực phía nam gồm các Bệnh viện Nhi Đồng TP.Cần Thơ, Nhi Đồng Đồng Nai, Sản Nhi Cà Mau, Chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng, Sản Nhi An Giang, Sản Nhi Hậu Giang. Biên bản ghi nhớ hợp tác là tiền đề cho những hợp tác toàn diện và định hướng phát triển trong tương lai giữa các bên đối tác. Buổi lễ đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp cũng là hoạt động chính thức khai mạc Hội nghị Nhi khoa năm 2020. Các phiên làm việc buổi chiều tiếp tục được diễn ra và điều hành bởi các Ban Chủ toạ đoàn tại các hội trường với những bài báo cáo rất thiết thực và hữu ích cho các nhà nghiên cứu, nhà lâm sàng có thể áp dụng trong công việc hàng ngày.

 

 


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top