Bệnh thường gặp
11-07-2017 11:08

Ít đau khi điều trị các bệnh răng miệng bằng Laser

Công nghệ Laser trong điều trị nha khoa có độ chính xác cao, không gây chảy máu, ít gây đau và thời gian hồi phục nhanh.

Ngày 10-7, tại Khoa Răng Hàm Mặt - ĐH Y Dược TP.HCM đã diễn ra buổi chuyển giao công nghệ về máy Laser LightWalker của hãng FOTONA Hoa Kỳ, một thiết bị Laser ứng dụng cho các điều trị trong nha khoa.

Ths BS Linh Lan Nguyễn, chuyên gia Laser Nha khoa, Học viện Laser và Y Tế (LAHA), nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Nha khoa Quốc tế về Nha khoa Thẩm mỹ (New York, Hoa Kì) năm 2016, đã chia sẻ, giới thiệu và thảo luận với các BS, chuyên gia Răng Hàm Mặt đầu ngành tại Việt Nam những ứng dụng mới nhất của hệ thống máy laser cao cấp Lightwalker vừa được chuyển giao nhằm cập nhật những kiến thức về laser mới nhất được ứng dụng trong nghành Nha trên thế giới.

Thẩm mỹ vùng hàm mặt. Ảnh minh họa

Theo BS Linh Lan Nguyễn, phương pháp mới này có hiệu quả cao trong điều trị bệnh nội nha, nha chu, phẫu thuật mô mềm, implant, thẩm mỹ vùng mặt.

Đặc biệt, công nghệ mới còn có khả năng làm giảm và yếu đi cơn ngáy, từ đó giảm tác động của tình trạng ngưng thở lúc ngủ.

Theo PGS TS Ngô Thị Quỳnh Lan, Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Y dược TP.HCM, phương pháp sử dụng kỹ thuật Laser trong các chỉ định điều trị bệnh lý răng hàm mặt thường không chạm vào mô, xương, răng của bệnh nhân, độ chính xác cao, không cần sử dụng thuốc tê, không chảy máu, ít gây đau và thời gian hồi phục nhanh. 

Đó là những ưu điểm vượt trội của ứng dụng Laser so với các phương pháp truyền thống như dùng khoan, dao mổ.

Theo CATPHCM

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top