Bệnh viện 24H

Khánh thành Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 với quy mô chuẩn Quốc tế

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 được khánh thành vào sáng ngày 12-10 với tổng mức đầu tư hơn 5.845 tỉ đồng. Được đầu tư 1.000 giường bệnh và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại tại bệnh viện theo quy chuẩn quốc tế.

 

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 vẫn được đặt tại TP.HCM nhằm phục vụ giảm tải bệnh nhân trên địa bàn và các tỉnh phía nam, đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh khi bệnh viện vận hành hết quy mô thiết kế. Tổng diện tích công trình của bệnh viện là 112.500m2, có cơ sở hạ tầng gồm 10 tầng, 2 tầng hầm được thiết kế đầy đủ với các khu khám và điều trị bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chuẩn đoán y khoa, khu hành chính và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật với các công trình phụ trợ cùng các hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Tổng diện tích công trình của bệnh viện là 112.500m2, có cơ sở hạ tầng gồm 10 tầng

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc sở y tế TP.HCM cho biết tại thành phố có 2 bệnh viện được đầu tư với quy mô và kỹ thuật hiện đại là Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 và Bệnh viện Nhi Đồng TP, có thể so sánh ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực. Các cơ chế quản lý điều hành tiên tiến luôn sẵn sàng cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Các cơ chế quản lý điều hành tiên tiến luôn sẵn sàng cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 sẽ vận hành theo từng giai đoạn để có thể đưa trang thiết bị hiện đại đạt hiệu quả cao. Các khu phòng khám, khu cấp cứu, điều trị ngoại trú và xạ trị sẽ được hoạt động trước 6 tháng sau đó cơ sở sẽ đưa các khoa nội trú vào hoạt động để có thể phục vụ bệnh nhân phù hợp nhất.

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 là bệnh viện được đầu tư với quy mô và kỹ thuật hiện đại

Lễ khánh thành cũng có mặt của Bộ Thứ Trưởng Y Tế Nguyễn Trường Sơn để chúc mừng bệnh viện đi vào hoạt động. Theo ông các bệnh viện cần phát triển theo hướng chủ động trong thời gian tới, khắc phục những tình trạng chạy theo doanh thu, cần minh bạch trong thu chi tài chính để không xảy ra lạm dụng các kỹ thuật trong bệnh viện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Thành Phong chủ tịch UBND TP.HCM cho biết những năm gần đây các bệnh viện tuyến cuối đã đẩy mạnh chất lượng khám chữa bệnh. Được cung cấp nhiều thiết bị hiện đại hơn ở các bệnh viện có thể sánh vai với các nước tiên tiến khác.

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 trở thành cơ sở y tế có lĩnh vực chuyên môn sâu của khu vực Đông Nam Á nói chung và khu phía Nam thành phố nói riêng.
Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 trở thành cơ sở y tế có lĩnh vực chuyên môn sâu của khu vực Đông Nam Á nói chung và khu phía Nam thành phố nói riêng.

Ông còn chỉ đạo bệnh viện cần tập trung xây dựng uy tín, thương hiệu đẩy mạnh các triển khai mới, các ứng dụng y tế thông minh, đặc biệt thay đổi hoạt động đăng kí khám chữa bệnh tại bệnh viện để phục vụ người dân được tốt nhất, giảm tình trạng người dân phải ra nước ngoài để khám và chữa trị.

Các cơ sở bệnh viện cần tập trung xây dựng các kho thuốc điện tử, hồ sơ và bệnh án điện tử và đẩy mạnh các loại thanh toán chi phí thông minh không sử dụng tiền mặt giúp giảm thời gian chờ đợi và làm tăng sự hài lòng của các bệnh nhân.

Thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu trở thành cơ sở y tế có lĩnh vực chuyên môn sâu của khu vực Đông Nam Á nói chung và khu phía Nam thành phố nói riêng.

 

 


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top