Bệnh viện 24H
21-11-2017 09:52

Khoa Cấp cứu tổng hợp đón bé gái chào đời trong 5 phút

Nửa đêm 16/11, khoa Cấp cứu tổng hợp - Bệnh viện Nhân Dân 115 đã kịp thời đỡ đẻ cho một sản phụ trong vòng 5 phút.

Bé gái chào đời tại khoa Cấp cứu tổng hợp - Bệnh viện Nhân dân 115

Đây là trường hợp sản phụ V. N. G. (24 tuổi, ở Tây Ninh), đang mang thai ở những ngày cuối của thai kỳ. 

Người nhà cho biết, chị G. đã khám và theo dõi thai kỳ tại Bệnh viện Từ Dũ. Mặc dù đã đến ngày dự sinh nhưng chị G. chưa chuyển dạ nên chị được bác sĩ cho về nhà.

Bất ngờ, nửa đêm chị G. đau bụng và có dấu hiệu sinh, người nhà lập tức gọi xe đưa chị trở lại Bệnh viện Từ Dũ. Tuy nhiên, trên đường đi từ Tây Ninh về TPHCM, vì sản phụ quá đau bụng, không kịp tới Bệnh viện Từ Dũ nên xe chạy thẳng vào khoa Cấp cứu tổng hợp của Bệnh viện Nhân Dân 115.

Tại đây, BS.CK1 Lê Hồng Hải và BS thực tập Nguyễn Đỗ Đăng Khoa đã tiến hành cấp cứu đỡ đẻ thường cho sản phụ. Rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 5 phút chị G đã hạ sinh một bé gái, nặng 3,5 kg. Gia đình chị G. hết sức vui mừng và biết ơn các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời giúp chị G. mẹ tròn con vuông. Hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn định. 

Ê kíp bác sĩ, điều dưỡng tham gia ca của chị G.

Đây là một trong hai ca sinh nở hi hữu tại khoa Cấp cứu tổng hợp - Bệnh viện Nhân dân 115, vốn không có khoa sản - nhi nội trú. Trước đây, bệnh viện cũng từng tiếp nhận một sản phụ không biết mình mang thai, do thân hình mập mạp và kinh nguyệt không đều. Đến khi chuyển dạ, sản phụ mới biết mình sắp sinh và được các bác sĩ cấp cứu đỡ đẻ.

Tuy trở thành bà đỡ “bất đắc dĩ” nhưng việc đón các thiên thần nhỏ chào đời là niềm vui lớn của các bác sĩ khoa Cấp cứu tổng hợp.

Kim Chúc

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top