Chuyên đề HOT
23-01-2020 21:38

Làm thế nào để xốc lại tinh thần làm việc sau nghỉ Tết?

Dư âm từ những cuộc vui, không phải làm việc trong suốt kỳ nghỉ Tết dài có thể khiến bạn cảm thấy… khó bắt nhịp khi đi làm trở lại.

Dưới đây là 9 cách giúp bạn lấy lại sự tập trung sau kỳ nghỉ dài:

. Bạn muốn đạt được điều gì trong 12 tháng tới?

1. Đặt mục tiêu

Bất kể bạn làm việc ở vị trí nào trong công ty, đặt mục tiêu cho tương lai không bao giờ là thừa. Bạn muốn đạt được điều gì trong 12 tháng tới? Những mục tiêu ngắn hạn theo ngày, tuần hoặc dài hạn theo tháng, quý sẽ giúp bạn có được động lực phấn đấu và tập trung trở lại làm việc.

2. Trang trí lại không gian làm việc

Một không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ và đặc biệt là không còn những vật trang trí ngày lễ Tết sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc hơn.

3. Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp tâm trí mà còn làm cho cơ thể bạn “quen” trở lại với nhịp độ hoạt động bình thường, thoát khỏi những ngày vui chơi “quên trời đất”.

4. Thay đổi chế độ ăn uống

Nghe có vẻ không liên quan nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn lấy lại sự tập trung cao độ. Vì sức khỏe và sự tập trung vào công việc, hãy tạm biệt những món ăn vặt nghèo dinh dưỡng như khoai tây chiên, socola... bạn nhé.

5. Kết nối lại với đồng nghiệp

Thời gian nghỉ Tết càng dài, cảm giác mất kết nối với đồng nghiệp càng cao. Hãy chắc rằng bạn kết nối lại nhanh với đồng nghiệp. Điều này giúp bạn cũng như mọi người nhanh chóng khôi phục sự tập trung.

Hạn chế thiết bị công nghệ sẽ giúp bạn tập trung hơn.
Hạn chế thiết bị công nghệ sẽ giúp bạn tập trung hơn.

6. Hạn chế thiết bị công nghệ

Mặc dù có thể hơi khó nhưng hãy cố gắng hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ, trừ khi công việc yêu cầu. Theo đó, bạn nên tránh dành cả ngày dài bên chiếc điện thoại, không mang máy tính bảng đến bàn ăn, cắt giảm thời gian dành cho Facebook và Instagram hay các mạng xã hội khác.... 

7. Tự khuyến khích bản thân

Khi đã đặt ra mục tiêu, thay vì lo lắng những khó khăn có thể xảy ra, hãy làm việc chăm chỉ và trau dồi, khuyến khích bản thân để đạt được từng mục tiêu nhỏ trước khi hoàn thành toàn bộ mục tiêu của năm tiếp theo.

8. Yêu cầu giúp đỡ

Bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không thể bắt nhịp lại với công việc, đừng ngần ngại tìm sự giúp đỡ. Hãy chia sẻ và nhận sự giúp đỡ từ đồng nghiệp để lấy lại sự tập trung và cảm thấy tốt hơn về những định hướng đã đặt ra.

9. Tìm công việc mới

Nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong công việc hiện tại hoặc muốn tìm kiếm một khởi đầu mới, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm việc mới.

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top