Mẹ và Bé
28-06-2019 15:00

Lợi ích tuyệt vời khi mẹ nghe nhạc bà bầu 7 tháng

Nhạc đồng quê, hát ru, cổ điển… là những loại nhạc bà bầu 7 tháng nên nghe, vì vừa mang đến cho mẹ cảm giác thư giãn vừa giúp thai nhi phát triển tối ưu.

Nhiều người cho rằng âm nhạc có khả năng chữa bệnh. Tuy chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh điều này nhưng những bản nhạc bà bầu 7 tháng có thể tạo ra những rung cảm tích cực truyền đến bé trong bụng mẹ.

Thai nhi, mặc dù chưa thật sự hiểu âm nhạc là gì nhưng những sóng âm thanh nhịp nhàng sẽ giúp bé tập trung, từ đó kích thích các kỹ năng nhận thức và thính giác. Cụ thể:

Hỗ trợ phản xạ

Khi mẹ nghe nhạc bà bầu 7 tháng, bé trong bụng sẽ cảm nhận các rung động và cố gắng “đồng bộ” với các rung động ấy. Điều này giúp tăng phản xạ và chuyển động tổng thể của thai nhi.

Khi mẹ nghe nhạc bà bầu 7 tháng, bé trong bụng sẽ cảm nhận các rung động
Khi mẹ nghe nhạc bà bầu 7 tháng, bé trong bụng sẽ cảm nhận các rung động

Phát triển nhân cách

Nhiều người tin rằng nghe nhạc khi mang thai có thể tác động đến quá trình phát triển nhân cách ở trẻ sau này. Ví dụ, nhạc êm dịu giúp bé bình tĩnh và trầm tính trong khi đó nhạc ồn ào, chói tai có thể khiến tính cách bé trở nên hung hăng hơn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những giả thuyết, hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định điều này.

Giảm mức độ căng thẳng

Nhiều mẹ bầu cảm thấy căng thẳng khi mang thai, điều này dễ dẫn đến thay đổi tâm tính. Theo đó, những bản nhạc bà bầu 7 tháng thuộc thể loại nhạc êm dịu, đồng quê, hòa tấu… có thể giúp mẹ giảm stress hiệu quả.

Nghe nhạc giúp mẹ bầu giảm căng thẳng
Nghe nhạc giúp mẹ bầu giảm căng thẳng

Ngoài nghe nhạc, mẹ cũng có thể kích thích trí não và các giác quan của thai nhi bằng cách:

  • Đọc sách: Nên đọc to thành tiếng, đặc biệt những sách có nội dung tích cực.
  • Nói chuyện với bé: Đặt tay lên bụng và trò chuyện cùng bé, nên nói những điều vui vẻ. Bé sẽ càng quen thuộc hơn với giọng nói của mẹ.
  • Giữ tâm trí thoải mái: Khi tinh thần mẹ luôn nghĩ về những điều tốt đẹp, thai nhi trong bụng cũng sẽ thấy hạnh phúc theo.
  • Yoga và thiền: Yoga khi mang thai mang lại nhiều lợi ích sức khỏe thể chất, tinh thần cho mẹ bầu.

Theo Being The Parent

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top