Sức khỏe giới tính
19-07-2018 11:00

Lợi và hại khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Nhiều người nghĩ quan hệ trong ngày đèn đỏ là “mất vệ sinh” và có thể gây ra các bệnh lý viêm nhiễm. Đúng vậy! Tuy nhiên, nếu “yêu” đúng cách và vợ chồng biết cân nhắc giữa lợi và hại thì cũng nhận được những lợi ích cho sức khỏe.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ đúng cách giúp ích rất nhiều cho sức khỏe chị em.
Quan hệ trong ngày đèn đỏ đúng cách giúp ích rất nhiều cho sức khỏe chị em.

Những lý do nên quan hệ trong ngày đèn đỏ

- Giúp giải tỏa căng thẳng

Trong kỳ kinh nguyệt, tính cách và cảm xúc phụ nữ thường thay đổi thất thường. Điển hình nhất là hay cáu gắt, dễ stress, mệt mỏi... Đây cũng là lúc sức khỏe giới tính thường mất cân bằng. Quan hệ trong ngày đèn đỏ sẽ giúp phái nữ cân bằng tâm trạng và giảm stress hữu hiệu.

- Giảm đau bụng kinh

Theo các nhà chuyên môn, “chuyện ấy” không khác gì một liều thuốc giảm đau bụng kinh hiệu quả. Khi quan hệ tình dục đạt đến cực khoái, cơ thể bạn sẽ tiết ra một hợp chất có tên gọi endorphin có khả năng giảm đau hiệu quả mà không loại thuốc nào có được.

- Phòng ngừa mãn kinh sớm

Quan hệ trong ngày đèn đỏ khiến cơ thể đạt cực khoái sẽ giúp ngăn chặn và giảm nguy cơ mãn kinh sớm.

- Thời gian hành kinh ngắn hơn

Các cơn co thắt khi đạt cực khoái giúp đẩy máu và các chất khác trong tử cung ra ngoài nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian hành kinh.

- Tăng ham muốn

Sự thay đổi nội tiết tố trong suốt chu kỳ kinh nguyệt sẽ làm thay đổi nhu cầu tình dục của phái nữ. Một số người cho biết, họ cảm thấy tăng ham muốn khi đến kỳ… đèn đỏ.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ cần đặc biêt lưu ý vấn đề vệ sinh.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ cần lưu ý gì?

- Sử dụng bao cao su

Giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Thực tế, phái nữ vẫn có thể mang thai trong những ngày hành kinh.

- Thử “yêu” trong nhà tắm

 Đây là ý tưởng tuyệt vời giúp xóa bỏ mọi khó chịu và cảm giác mất vệ sinh.

- Giữ vệ sinh

Cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước và sau khi quan hệ để tránh tình trạng viêm nhiễm.

- Chuẩn bị tinh thần

Máu kinh chảy ra khi quan hệ không chỉ gây mất vệ sinh mà còn có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai. Do vậy, trước khi quan hệ cần chuẩn bị tâm lý cho nhau.

Lưu ý: Mặc dù quan hệ trong ngày đèn đỏ mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nhưng trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, phái nữ cần cân nhắc giữa lợi ích và tác hại khi quan hệ trong ngày đèn đỏ.

Theo Healthline, Health 

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top