Dinh dưỡng - Làm đẹp
13-03-2018 09:57

Mắc bệnh gì thì nên tập yoga?

Không chỉ làm giảm lo âu và căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày, yoga còn có tác dụng điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần nghiêm trọng.

Yoga được công nhận là phương pháp điều trị một số loại trầm cảm.
Yoga được công nhận là phương pháp điều trị một số loại trầm cảm.

Trầm cảm

Yoga đã được nghiên cứu như một cách điều trị hiệu quả cho một số loại trầm cảm. Một loạt các nghiên cứu từ Hà Lan cho thấy yoga mang đến một số lợi ích cho những người bị trầm cảm mãn tính. 

Kết quả từ nghiên cứu đầu tiên cho thấy, những bệnh nhân trầm cảm trung bình từ 11 năm đã giảm chứng trầm cảm, lo lắng, căng thẳng và suy nghĩ lung tung sau khi tham gia các lớp học yoga kết hợp với liệu pháp điều trị và thuốc chống trầm cảm. Trong nghiên cứu thứ hai, những sinh viên bị trầm cảm đã luyện tập yoga và giảm nhiều triệu chứng so với những cách điều trị thư giãn khác.

Yoga giải phóng căng thẳng bằng cách cân bằng sự tập trung của bạn vào hiện tại và kết nối cơ thể, tâm trí, tinh thần lại với nhau. Khi buông bỏ những năng lượng tiêu cực, bạn có thể thay đổi cảm giác mất kiểm soát và tập trung vào hiện tại, cải thiện tâm trạng.

Lo lắng

Một nghiên cứu năm 2016 tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy những người bị trầm cảm cấp tính nhưng điều trị bằng thuốc không có hiệu quả đã giảm căng thẳng và lo lắng sau khi tập yoga Sudarshan Kriya (một phương pháp hít thở theo chu kỳ). 

Yoga làm dịu hệ thần kinh của bệnh nhân. Yoga giúp bệnh nhân kiểm soát và phản ứng lại căng thẳng một cách hợp lý, từ đó làm dịu căng thẳng.

Yoga giúp người bệnh nhận thay đổi thái độ về cơ thể của chính mình.
Yoga giúp người bệnh nhận thay đổi thái độ về cơ thể của chính mình.

Rối loạn ăn uống

Yoga có thể giúp bệnh nhân rối loạn ăn uống thay đổi thái độ của họ về cơ thể mình. Bệnh nhân sẽ nhận ra rằng thay vì chống lại, họ có thể làm chủ cơ thể mình, kiểm soát và sở hữu cơ thể, từ đó cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Rối loạn tâm thần

Một chương trình trị liệu yoga có tác dụng như các phương pháp điều trị tiêu chuẩn khác. Yoga giúp làm giảm những suy nghĩ tiêu cực ở bệnh nhân tâm thần phân liệt. Nhìn chung, yoga có hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh.

Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD)

Yoga được biết là có lợi cho tâm trí và cơ thể, do đó, nó có tiềm năng giúp đỡ chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Yoga có thể giúp bệnh nhân tìm hiểu làm thế nào để bình tĩnh lại sau đau khổ. Từ đó giảm tỷ lệ lạm dụng ma túy và rượu bia hoặc các hành vi tự làm mê muội bản thân khác.

Theo Medical Daily

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top