Bệnh thường gặp
09-07-2019 11:09

Mẹo trị hóc xương cá đơn giản bằng nước muối

Hóc xương cá tuy không nguy hiểm nhưng sẽ khiến bạn khó chịu. Bỏ túi ngay mẹo trị hóc xương cá bằng nước muối vừa sát khuẩn vừa… đánh bật xương nhanh chóng dưới đây nhé!

Nếu bạn là người có thói quen ăn trong môi trường thiếu ánh sáng, ăn nhanh, trộn chung nhiều loại thức ăn lại với nhau… bạn đã rơi vào nhóm đối tượng có nguy cơ bị hóc xương cá hơn bình thường. Do đó, việc biết và “để dành” một mẹo trị hóc xương cá đơn giản, dễ thực hiện là điều cần thiết.

Trong các trường hợp hóc xương cá, phần lớn là những mảnh xương nhỏ cắm vào cổ họng gây đau, khó chịu. Vì xương cá khá mỏng và nhỏ nên không dễ dàng đi qua cổ họng và có thể gây kích ứng cũng như sưng ở vị trí mắc kẹt.

Nước ấm muối loãng có thể đánh bật xương cá ra khỏi cổ họng
Nước ấm muối loãng có thể đánh bật xương cá ra khỏi cổ họng

Áp dụng đúng mẹo trị hóc xương cá sẽ giúp xương trôi xuống ruột và sẽ đào thải ra ngoài theo đường bài tiết. Tuy nhiên, có tình huống xương bị kẹt trong quá trình tiêu hóa ở dạ dày hoặc ruột non gây khó chịu – lúc đó bạn cần đến gặp bác sĩ sớm.

Có thể có nhiều mẹo trị hóc xương cá bạn đã từng nghe nhắc đến nhưng đơn giản và khoa học hơn là uống nước ấm pha muối loãng. Cách thực hiện như sau: Ngay khi cảm thấy có xương cá mắc kẹt ở cổ, bạn nên chuẩn bị 1 ly nước ấm, cho thêm chút muối khuấy đều và uống. Nước ấm muối loãng có thể đánh bật xương cá ra khỏi cổ họng. Chưa kể, nước ấm còn giúp giảm bớt tổn thương, ngăn ngừa nhiễm trùng nếu có từ vết thương.

Dù vậy, đây vẫn chỉ là một mẹo trị hóc xương cá nên trong những trường hợp nghiêm trọng hơn như bị chảy máu, sưng đau nhiều, không thể ăn uống, cảm thấy đau tức ngực… cần đến bác sĩ càng sớm càng tốt.

Theo Healthline – Monitor

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top