Dinh dưỡng - Làm đẹp
15-06-2021 15:24

Một số thực phẩm thần kỳ giúp giảm triệu chứng cảm lạnh

Nếu đang ốm và mệt mỏi vì cảm lạnh thì những thực phẩm bất ngờ dưới đây có thể giúp sức khoẻ bạn sớm hồi phục lại.

Sữa chua

Các nhà nghiên cứu cho biết các vi sinh vật probiotic có thể giúp làm dịu phản ứng viêm của cơ thể như các triệu chứng cảm lạnh khó chịu. Thực phẩm chứa probiotic phổ biến nhất là sữa chua, trong đó nên tìm kiếm các chủng từ các loài khuẩn lactobacillus hoặc bifidobacterium được in trên nhãn.

Các vi sinh vật Probiotic có thể giúp làm dịu phản ứng viêm của cơ thể

Hạnh nhân 

Một số ít hạnh nhân vừa có tác dụng phòng ngừa vừa có tác dụng điều trị cảm lạnh thông thường, nhưng phải ăn cả quả. Một nghiên cứu trên tạp chí Microbiology Letters cho thấy polyphenol, hợp chất chống lại bệnh tật được tìm thấy trong vỏ của quả hạnh có thể làm tăng độ nhạy của các tế bào bạch cầu được gọi là tế bào T trợ giúp, có liên quan đến việc chống lại virus.

Hạnh nhân có tác dụng phòng ngừa vừa có tác dụng điều trị cảm lạnh thông thường

Giống như một loại vắc-xin tự nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết khả năng tăng cường miễn dịch vẫn tồn tại ngay cả sau khi hạt hạnh nhân đã được tiêu hóa trong ruột. Điều lưu ý là hạnh nhân chần không có vỏ có rất ít ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.

Mật ong

Mật ong có thể điều trị được những cơn ho một cách tự nhiên, chỉ cần một thìa mật ong sẽ giúp giảm cơn ho tức thời, đặc biệt những cơn ho về đêm. Pha mật ong cùng với nước ấm sẽ tăng hiệu quả hơn, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng hô hấp.

 Pha mật ong cùng với nước ấm sẽ tăng hiệu quả giảm triệu chứng cảm lạnh

Tỏi

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết về khả năng chống lạnh của tỏi đến từ hợp chất allicin, có tác dụng kháng viêm, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Một số nghiên cứu cũng bổ sung nhận định trên bằng kết luận cho thấy việc bổ sung chiết xuất tỏi giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giúp kiểm soát bệnh mãn tính. 

Tỏi có tác dụng kháng viêm, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể

Cam

Một mẹo nhỏ đã có từ rất lâu, khi bị ốm người bệnh nên uống một ly nước cam, do vitamin C trong cam giúp làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh cũng như đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ thể.

Do vitamin C trong cam giúp làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh

Cảm lạnh là loại bệnh khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Dựa vào một số thông tin về các loại thực phẩm ở trên sẽ giúp người bệnh khắc phục được sức khoẻ và thuyên giảm bệnh.

Eatthis.com

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top