Sức khỏe giới tính
30-09-2018 21:00

Ngạc nhiên trước 5 lợi ích của yoga đối với chuyện ấy

Không chỉ giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần thư giãn… bạn hẳn sẽ ngạc nhiên trước lợi ích của yoga đối với chuyện ấy đấy.

Những lợi ích của yoga đối với chuyện ấy

- Cột sống dẻo dai

Tập yoga thường xuyên, nhất là những bài tập hỗ trợ cột sống sẽ giúp cột sống khỏe và dẻo dai hơn. Cột sống khỏe chính là một trong những lợi ích của yoga đối với chuyện ấy vì giúp cải thiện đời sống tình dục tốt hơn.

- Tăng cường sức khỏe

Sau ngày dài làm việc, nhiều người mệt đến mức muốn ngủ hơn muốn “yêu”. Nhưng nếu thường xuyên tập yoga, tình trạng mệt mỏi, căng thẳng sẽ giảm bớt, bạn sẽ cảm thấy cơ thể “chịu đựng” áp lực tốt hơn, dẻo dai hơn nhờ đó “chuyện ấy” cũng sẽ được cải thiện hơn. 

Không chỉ thế, nhờ yoga, giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn, những cơn đau lưng/đau bụng trong ngày “đèn đỏ”, những cơn đau nhức cơ bắp không còn hành hạ bạn nhiều nữa… Do vậy, hãy duy trì tập yoga để tăng cường sức khỏe đồng thời phát huy thêm lợi ích của yoga đối với chuyện ấy.

thường xuyên tập yoga, tình trạng mệt mỏi, căng thẳng sẽ giảm bớt
Thường xuyên tập yoga, tình trạng mệt mỏi, căng thẳng sẽ giảm bớt

- Tăng tính linh hoạt

Tập yoga đều đặn có thể giúp tăng tính linh hoạt của các nhóm cơ; đặc biệt các khớp xương ở hông sẽ được “bôi trơn” nhiều hơn, hạn chế độ mòn dẫn đến những cơn co thắt hông kém hiệu quả theo thời gian. Điều này giúp chuyển động cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn.

Tính linh hoạt  còn thể hiện ở lợi ích của yoga đối với chuyện ấy, giúp các cặp đôi có cơ hội thử những “tư thế mới”, kích thích các khu vực cơ thể khác nhau tối đa để mang lại nhiều điều mới mẻ và hứng thú trong đời sống tình dục.

- Tinh thần ổn định

Yoga “dạy” chúng ta buông bỏ mọi giận dữ, ưu phiền, ghen tuông, mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực. Kể cả những vấn đề rối loạn thể chất và tinh thần như huyết áp cao, lo lắng, trầm cảm cũng được “giải quyết” bằng yoga.

Ngoài ra yoga còn giúp bạn tăng sự tập trung, biết cách “tận hưởng” cuộc sống, điều chỉnh cảm xúc để bạn luôn cảm thấy nhẹ nhàng, hạnh phúc trong cuộc sống lứa đôi.

Yoga còn giúp bạn tăng sự tập trung, biết cách “tận hưởng” cuộc sống
Yoga còn giúp bạn tăng sự tập trung, biết cách “tận hưởng” cuộc sống

- Tâm lý tự tin hơn

Đặc biệt đối với phụ nữ, yoga giúp chị em có thân hình thêm săn chắc, khỏe mạnh và năng động. Thể chất nâng cao kéo theo tinh thần luôn khỏe mạnh; tâm lý tự tin sẽ giúp bạn “nhập cuộc” tăng ham muốn, sảng khoái, thỏa mãn hơn. Đây cũng được xem là một trong những lợi ích của yoga đối với chuyện ấy.

- Củng cố sàn chậu 

Ngoài những tác dụng trên, không thể không nhắc đến tác dụng của yoga đối với sàn chậu. Yoga thường xuyên sẽ giúp sàn chậu của bạn thêm chắc khỏe, nhờ đó “chuyện ấy” cũng trở nên mãnh liệt hơn. Một nghiên đã chỉ ra rằng, tập luyện yoga thường xuyên sẽ nâng cao ham muốn, kích thích và cả sự hài lòng khi “lên đỉnh” ở phụ nữ từ 22 - 55 tuổi. Lý do là khi “yêu”, lưu lượng máu chảy về đây sẽ nhiều hơn, từ đó việc thăng hoa trong đời sống tình dục sẽ lên mức cao mới.

Lưu ý nhỏ về lợi ích của yoga đối với chuyện ấy

Nếu cả 2 người đều tập yoga, “chuyện ấy” sẽ có những chuyển biến nhiều hơn.

Yoga không hoàn toàn là phương pháp chữa bệnh. Đối với những trường hợp rối loạn tình dục cần có sự điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. 

Theo Health – VerywellFit - Bustle

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top