Bệnh thường gặp
31-08-2019 15:11

Người bị thủy đậu có được tắm không?

“Người bị thủy đậu có được tắm không?” là thắc mắc của không ít người, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ mắc bệnh.

Thủy đậu là một bệnh nhiễm siêu vi gây ra các triệu chứng ngứa, nổi mụn nước trên da. Theo nhiều lời “truyền tai” thì không ít người cho rằng tắm khi mắc thủy đậu là điều không nên làm. Vậy sự thật bị thủy đậu có được tắm không?

Khi bị thủy đậu có được tắm không? Câu trả lời là có. Tắm khi bị thủy đậu không phải là điều có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên khi tắm, người bệnh cần phải cẩn thận tránh gãi vào mụn nước để hạn chế nguy cơ gây trầy xước. Vì khi đó vi khuẩn từ móng tay có thể xâm nhập vào mụn nước gây nhiễm khuẩn làm tình trạng bệnh nặng hơn. Điều này khiến dễ để lại sẹo trên da sau khi hết bệnh.

Khi bị thủy đậu có được tắm không? Câu trả lời là có
Khi bị thủy đậu có được tắm không? Câu trả lời là có

Nếu bị thủy đậu, bạn không cần quá lo lắng việc bị thủy đậu có được tắm không? Tắm không phải là con đường lây lan mụn nước ừ vùng da này sang vùng da khác. Khi tắm, bạn có thể tắm chung với bột yến mạch – có khả năng giúp giảm bớt ngứa. Pha 1 chén bột ít mạch (và ít hơn 1/3 cho trẻ nhỏ) vào nước tắm. Ngâm mình trong nước tắm không quá 20 phút và bạn sẽ cảm thấy da dễ chịu hơn. Có thể tắm như vậy 3 lần/ ngày nếu bạn cảm thấy thoải mái.

Về chuyện gội đầu bạn nên dùng các sản phẩm dịu nhẹ như dầu gội dành cho em bé để làm sạch. Sau khi tắm cũng nên lau người bằng khăn bông sạch sẽ, mềm mại, tránh cọ xát da và có thể thoa thêm kem dưỡng.

Theo Healthline – IrishHealth

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top