Bệnh viện 24H
02-07-2020 11:46

Người Indonesia tại TPHCM có kết quả âm tính với COVID-19

Trước đó, đã có một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là một kĩ sư đến từ Indonesia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM báo cáo. Tuy nhiên, ngày 3-7, kết quả xét nghiệm của người này cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Tuổi Trẻ Online, người trong trường hợp này là ông AJI (sinh năm 1989, quốc tịch Indonesia). Ông AJI nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11-3-2020, ông làm việc ở Bình Dương và ngụ tại một khách sạn ở thị trấn Bến Cát, Bình Dương.

Trong suốt thời gian làm việc tại Việt Nam từ tháng 3 đến nay, ông có sức khỏe bình thường và chỉ đi từ khách sạn tới công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm mua thức ăn và trong thời gian này không tới TP.HCM.

Riêng sáng 30-6, trước khi về nước, ông AJI cùng một đồng nghiệp người Indonesia đi xe công ty đến phòng khám ở phường Thảo Điền, quận 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau đó, ông ghé chợ Bến Thành tham quan rồi về Bình Dương. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ông AJI dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển vào khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm 30-6.

Qua điều tra các nơi, đã xác định tổng cộng 145 người đã từng tiếp xúc với ông AJI, bao gồm: 132 người ở nơi làm việc (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), 7 người tại khách sạn, 2 người tại quán ăn, 4 nhân viên phòng khám tại quận 2.

Trong ngày 1-7, ngay sau khi khoanh vùng được những người tiếp xúc với ông AJI, Viện Pasteur TP.HCM đã thực hiện xét nghiệm. Kết quả cho thấy ông AJI và tất cả những người tiếp xúc đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam và thế giới ngày 2-7 theo Bộ Y tế
Cập nhật số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam và thế giới ngày 2-7 theo Bộ Y tế

Đến nay, Việt Nam đã trải qua 77 ngày không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm cả nước hiện tại vẫn là 355, trong đó 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay với 336 người đã khỏi bệnh.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khá phức tạp tại các nước trên thế giới. Do đó, chúng ta không nên chủ quan mà phải luôn đề cao cảnh giác với dịch.

 

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top