Sức khỏe giới tính
03-10-2018 21:00

Những bí mật về ham muốn tình dục ở nam và nữ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, ham muốn tình dục ở nam không chỉ nhiều hơn nữ mà còn mạnh hơn và thẳng thừng hơn.

1. Đàn ông nghĩ về sex nhiều hơn

Phần lớn đàn ông dưới 60 tuổi nghĩ về sex ít nhất một lần/ngày. Trong khi chỉ khoảng 1/4 phụ nữ cho biết họ nghĩ về sex thường xuyên. Khảo sát trên những người lớn tuổi ở hai giới cũng cho ra kết tương tự, đàn ông vẫn nghĩ về sex nhiều gấp đôi phụ nữ dù ham muốn tình dục có giảm. 

Thậm chí, theo nhà tâm lý học Roy Baumeister của Đại học bang Florida, ở nam giới xuất hiện ham muốn tình dục tự phát nhiều hơn và cũng đa dạng hơn nữ giới. 

Đàn ông nghĩ về sex ít nhất một lần một ngày
Đàn ông nghĩ về sex ít nhất một lần một ngày

2. Đàn ông muốn chuyện ấy ngay khi bắt đầu mối quan hệ

Cũng theo nhà tâm lý Roy Baumeister, đàn ông có ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ ngay lúc vừa bắt đầu một mối quan hệ, khi đang trong mối quan hệ và cả sau khi cưới rất lâu. Điều này không chỉ đúng riêng với đàn ông "thẳng". 

Theo nghiên cứu của nhóm LGBT, những người Gay cũng có ham muốn nhiều hơn người Les. Đồng thời đàn ông cũng muốn có nhiều bạn tình hơn trong cuộc đời.  

3. Ham muốn tình dục ở phụ nữ phức tạp hơn đàn ông 

Để biết chính xác điều gì khiến phụ nữ ham muốn, Đại học NorthWestern và cộng sự đã thực hiện nghiên cứu như sau: Cho những người đàn ông "thẳng", phụ nữ "thẳng" và những người gay xem một số phim có cảnh tình dục. Sau đó đo lường mức độ ham muốn tình dục của họ bằng các thiết bị gắn vào bộ phận sinh dục. 

Với những người đàn ông, kết quả dễ dàng dự đoán được. Phần trả lời khảo sát và máy đo cho ra kết quả giống nhau: Họ cảm thấy ham muốn bởi những cảnh quan hệ nam – nữ và nữ - nữ. Còn đối với nữ, kết quả khá bất ngờ. Những người phụ nữ "thẳng" cho biết họ cảm thấy ham muốn bởi những cảnh quan hệ nam – nữ. Thế nhưng, các thiết bị đo cho thấy họ có cùng phản ứng khi xem các cảnh nam - nữ, nam – nam, nữ - nữ. 

Ham muốn tình dục của phụ nữ phức tạp hơn đàn ông nhiều
Ham muốn tình dục của phụ nữ phức tạp hơn đàn ông nhiều

4. Sự ham muốn của phụ nữ dễ bị tác động

Nghiên cứu của Baumeister cũng cho thấy, không như đàn ông, sự ham muốn tình dục của phụ nữ bị tác động bởi nhiều yếu tố:  

Những người phụ nữ đi lễ nhà thờ thường xuyên sẽ ít có các ý nghĩ tích cực về sex. Với đàn ông thì không có sự liên quan này

Phụ nữ có học thức cao hơn, có hình thức quan hệ tình dục đa dạng hơn (ví dụ như quan hệ đường miệng chẳng hạn); và mối liên quan này cũng không xuất hiện ở đàn ông

So với đàn ông, phụ nữ cho thấy sự mâu thuẫn nhiều hơn giữa những giá trị về tình dục mà họ thể hiện (ví dụ như quan hệ trước hôn nhân) và những hành động thực sự của họ.

6. Ham muốn tình dục của phụ nữ xuất phát từ… lỗ tai

Một nhà trị liệu tâm lý ở New York – ông Esther Perel chia sẻ "Tôi thường nghe phụ nữ bảo rằng ham muốn tình dục của họ thường xuất phát từ lỗ tai hơn là ở từ giữa hai chân. Đối với phụ nữ, họ cần cả một quá trình, như là một tiểu thuyết tình cảm vậy. Chính sự khao khát đó sẽ làm… nguyên liệu kích thích ham muốn ở người phụ nữ. Trong khi ham muốn của cánh đàn ông thường xuất phát trực tiếp từ “cậu bé”.

BS. Thành Đạt

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top