Bệnh thường gặp
08-10-2020 19:02

Những cách chữa cháy nắng tại nhà

Mùa hè là thời điểm thời tiết hanh khô và nhiều tia nắng gắt, nếu chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao gây cháy nắng cho da phải làm gì để xoa dịu làn da của bạn tại nhà?

Cháy nắng là tình trạng dễ gặp phải trong mùa khô. Vậy có cách khắc phục nào tại nhà mà không cần tới bác sĩ hay không?

Mùa hè là thời điểm thời tiết hanh khô và nhiều tia nắng gắt, nếu chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao gây cháy nắng cho da phải làm gì để xoa dịu làn da của bạn tại nhà?

Tiếp xúc với nhiệt độ cao gây cháy nắng cho da

 Nước lạnh

Cháy nắng nói đơn giản là một hiện tượng tổn thương. Một trong những cách có thể điều trị là làm mát vùng da bị tổn thương. Nếu ở ngoài trời hay tận dụng nguồn nước nhiều nhất có thể, bất kể ở song, hồ, dòng thác. Thường xuyên làm mát da với nước như ngâm, tắm, dội nước lên người để có thể đi cả ngày ở ngoài mà da không bị cháy nắng. Tuy nhiên cần thận trọng khi dùng nước bể bơi vì trong nước hồ bơi có chất CLo sẽ làm tình trạng cháy nắng của da xấu đi. Bạn cũng nên tránh chườm nước đá trực tiếp , bạn có thể thấy vết thương có thể dịu đi nhưng thật sự tình trạng da sẽ tệ đi vì việc làm này dễ khiến da đang bị cháy nắng sưng tấy lên.

Baking soda

Thêm một muỗng đầy baking soda cho vào nước lanh và thấm ướt vùng da bị tổn thương từ 15-20 phút sẽ giúp giảm bớt tình trạng cháy nắng hoặc thêm chén nhỏ ngũ cốc vào trong bồn tắm sẽ làm dịu đi khi da đang rát và giúp cho làn da có thể ẩm mượt một cách tự nhiên.

Một lưu ý là với da bị cháy nắng khi tắm bạn không nên chà xát quá nhiều trên da mà chỉ nên dùng khăn mềm lau nhẹ.

nha đam cũng một nguyên liệu giúp da cải thiện tình trạng cháy nắng nhanh chóng
Nha đam cũng một nguyên liệu giúp da cải thiện tình trạng cháy nắng nhanh chóng

Nha đam

Theo Healthline nha đam cũng một nguyên liệu giúp da cải thiện tình trạng cháy nắng nhanh chóng. Chất gel bên trong loại cây mọng nước này đã được sử dụng trong nhiều thập kỉ cho gần như tất cả các loại bệnh, từ đau bụng cho đến nhiễm trùng thận. Nó cũng là thành phần trong các sản phẩm thuốc giảm cháy nắng thường thấy ở các quầy thuốc.

Cắt một đoạn ngắn của cây gọt vỏ và lấy chất gel của cây sức trực tiếp vào sẽ làm giảm vùng da bị cháy nắng. Ngoài nha đam tươi một số nhà thuốc còn có loại tuýp gel nha đam có thể thay thế.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc cũng có tác dụng làm giảm kích ứng vùng da bị cháy nắng của bạn. Đun một ít tra hoa cúcvà để nguội, lấy khăn thấm nước trà và chườm nhẹ vào vùng da bị cháy nắng sẽ làm da dễ chịu hơn. Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa cúc đừng nên sử dụng vì sẽ tác dụng phụ trên da.

Dấm 

Một cách khác có thể sử dụng dấm để bôi lên da. Lấy 2 muỗng canh dấm hòa cùng với nước lạnh thấm khăn bôi lên vùng da để giảm triệu chứng cháy nắng. Không nên lấy dấm có hàm lượng axit cao vì sẽ làm da tệ hơn. Hãy sức thử vào vùng da nhỏ trước khi sử dụng vì có thể gây ra nhiều tác hại lên da của bạn khi không phù hợp.

Đừng quên giữ ẩm cho da

Đừng quên giữ ẩm cho da mỗi ngày
Đừng quên giữ ẩm cho da mỗi ngày

Sau tất cả các cách điều trị cho da khi bị cháy nắng thì sau những bước đó chúng ta nên tìm những loại dưỡng ẩm để dưỡng ẩm cho da được mịn màng hơn, yêu làn da của mình hơn. Dùng những tuýp dưỡng ẩm có mùi thơm để giữ ẩm cho làn da mịn màng hơn.

 

 


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top