Bệnh thường gặp
08-02-2018 17:30

Phát hiện mới: Cải thiện trí nhớ nhờ Curcumin

Curcumin có trong nghệ từ lâu được biết đến với công dụng điều trị hiệu quả các bệnh về dạ dày, nay vừa được phát hiện một tác dụng khác, đó là cải thiện trí nhớ và sự chú ý.

Curcumin có tác dụng cải thiện trí nhớ

Một bài viết trên The American Journal of Geriatric Psychiatry (Tạp chí Khoa học Tâm thần Người cao tuổi Hoa Kỳ) cho biết, có vài điều bạn có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi sự thoái hóa thần kinh. Một nghiên cứu được thực hiện trong suốt 18 tháng phát hiện ra rằng việc tiêu thụ Theracurmin (một dạng Curcumin) hàng ngày sẽ "dẫn đến những cải thiện đáng kể về trí nhớ và sự chú ý".

Để kiểm tra khả năng giảm viêm của Curcumin, các khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên 40 người trong độ tuổi từ 51 và 84 tuổi. Theo thông cáo báo chí của Đại học California Los Angeles, các đối tượng nghiên cứu mặc dù có vấn đề nhẹ về trí nhớ nhưng không ai mắc bệnh sa sút trí tuệ.

Các đối tượng nghiên cứu được chia thành hai nhóm, một nhóm dùng giả dược và nhóm còn lại dùng Theracurmin trong suốt một năm rưỡi.  Kết quả cho thấy, nhóm sử dụng Theracurmin có sự cải thiện trí nhớ và khả năng chú ý đến 25%. Ngoài ra, ở nhóm sử dụng Theracurmin cũng cho thấy sử cải thiện nhỏ về tâm trạng. 

Tiến sĩ Gary Small, tác giả chính của nghiên cứu phát biểu với báo chí: “Các kết quả cho thấy dùng Curcumin đúng cách có thể đem lại lợi ích về nhận thức trong nhiều năm”.

Các nhà nghiên cứu tham gia vào dự án lần này đang lên kế hoạch mở rộng nghiên cứu với số lượng người tham gia nhiều hơn. Đồng thời, tiến hành một nghiên cứu mới tập trung vào tác động của Curcumin với người trầm cảm.

Hy vọng với đối tượng tham gia nghiên cứu đông hơn, các nhà khoa học sẽ tìm ra những lợi ích mà Curcumin mang đến cho người có nguy cơ di truyền bệnh Alzheimer hoặc đãng trí do tuổi già.

Theo Medical Daily

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top