Bệnh viện 24H

Phục hồi chức năng trong phòng ngừa và điều trị thoái hóa khợp

Thoái hóa khớp (THK) là căn bệnh mạn tính gây đau đớn hàng đầu cho người cao tuổi. THK ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn phế.

Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) ghi nhận có hơn 80% trường hợp thoái hóa khớp đến điều trị trong giai đọan muộn vì lí do ngại điều trị, sợ phẫu thuật dẫn đến việc tự ý chữa trị bằng các loại thuốc dân gian không rõ nguồn gốc. Việc làm này sẽ dẫn đến các biến chứng như loãng xương, suy thận, suy tuyến thượng thận, viêm loét dạ dày tá tràng…khiến cho việc điều trị càng thêm khó khăn.

Theo ThS BS. Lê Thị Thùy Phương – Khoa Phục hồi chức năng BV ĐHYD cho biết: “Ngày nay, bên cạnh phẫu thuật thay khớp, phục hồi chức năng là giải pháp giúp phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp với hiệu quả tương đương thuốc kháng viêm, giảm đau.”

Khoa Phục hồi chức năng đã mở ra tại BV ĐHYD tạo nhiều hướng điều trị tích cực. Các kỹ thuật trong phục hồi chức năng tại bệnh viện được thực hiện bởi kỹ thuật viên được đào tạo theo chương trình chính quy, có tay nghề cao, yêu nghề giúp người bệnh khôi phục tầm vận động đang bị hạn chế, giảm nhanh chóng triệu chứng đau, cải thiện khả năng đi lại và nâng cao chất lượng cuộc sống. Phục hồi chức năng là một quá trình điều trị, vì vậy, người bệnh và cả gia đình người bệnh cần có sự cố gắng, động viên, quyết tâm để vượt qua mọi bệnh tật và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Kỹ thuật viên đang tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho người bệnh
Kỹ thuật viên đang tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho người bệnh

ThS BS. Trần Nguyễn Phương – Khoa Chấn thương chỉnh hình BV ĐHYD khuyến cáo, người bệnh có các dấu hiệu đau về xương khớp hoặc đau sau chấn thương cần đến thăm khám tại các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa có uy tín. Bên cạnh đó, để hạn chế những thương tổn trong sinh hoạt hàng ngày, mỗi người cần tự tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện đúng cách, bổ sung đầy đủ canxi, các sản phẩm hỗ trợ khớp, giảm thiểu thoái hóa khớp, giúp sụn khớp và xương luôn chắc khỏe, dẻo dai.

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh lý thoái hóa khớp, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình “Tư vấn cập nhật, chẩn đoán và điều trị thoái hoá khớp” với sự tham gia tư vấn của đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện. Thông qua chương trình, người dân được cung cấp thông tin về cách phòng ngừa cũng như điều trị bệnh thoái hóa khớp hiện nay.

  • Thời gian: 07h30 – 10h30, Chủ Nhật, ngày 19/05/2019.
  • Địa điểm: Giảng đường 3A, lầu 3, khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược, 215 Hồng Bàng, P. 11, Q.5, TPHCM.
  • Đối tượng: Người có vấn đề về thoái hoá khớp, người dân trong cộng đồng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các bệnh lý thoái hoá khớp.

Chương trình dành tặng phiếu khám và tư vấn miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449.

Theo Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags:
Move top