Bệnh viện 24H
26-01-2018 13:21

Quý cô nhập viện do biến chứng thẩm mỹ tăng liên tục

Trong một tuần, Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM) tiếp nhận 5 trường hợp hỏng mũi, loét má do làm đẹp tại cơ sở thẫm mỹ rởm.

Phần thanh nhựa để nâng mũi lộ ra bên ngoài.
Phần thanh nhựa để nâng mũi lộ ra bên ngoài.

Sáng 25/1, cô gái 25 tuổi che kín mặt nhập viện. Qua thăm khám, các bác sĩ ghi nhận mũi của người bệnh bị thủng, một thanh nhựa lồi ra ngoài một đoạn 3 cm, toàn bộ đầu mũi sưng đỏ gây đau đớn.

Mẹ của bệnh nhân cho biết cách đây vài tháng, nghe lời giới thiệu của bạn bè, con gái bà tìm đến một người làm thợ uốn tóc để nhờ nâng mũi. "Người thợ này được quảng cáo từng nâng mũi cho nhiều người. Con tôi cũng được cô ấy mổ và đặt thanh nhựa nâng sống. Lúc đầu thấy cũng đẹp nhưng vài tuần sau, mũi đỏ và đầu thủng từ từ nhô ra thanh nhựa", người mẹ nói.

Trường hợp thứ hai là một cô gái ngoài đôi mươi, gương mặt xinh xắn nhưng mí mắt sưng phù do nhiễm trùng. Bệnh nhân cho biết trước đó đã đi nhấn mí tại một spa chuyên làm đẹp. "Chỉ vài ngày sau, mí tôi phù to, xếp thành nhiều nếp và gây đau nhức", bệnh nhân nói.

Áp xe bên trong do cắt má lúm đồng tiền tại cơ sở không uy tín.

Ba trường hợp tiếp theo lần lượt là những cô gái còn rất trẻ, cả ba đều nhập viện trong tình trạng má bị nhiễm trùng tạo thành ổ áp xe bên trong gây đau. Các bệnh nhân cho hay đã đi cắt má lúm đồng tiền tại spa nhỏ, người cắt chỉ có kinh nghiệm vì đã làm cho nhiều người chứ không phải là bác sĩ. 

"Chúng tôi quyết định làm đẹp ở những chỗ ấy vì được bạn bè đã làm và thấy không sao. Nào ngờ đến mình làm thì lại gặp biến chứng. Hỏi ra mới biết người cắt má lúm cho mình mới học hết lớp 5", một người nói.

Tiến sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương cho biết, số ca nhập viện do biến chứng thẩm mỹ liên tục trong những ngày qua do những ngày gần Tết, quý cô vội vã đi làm đẹp chơi xuân. Hầu hết người bệnh bị biến chứng thẩm mỹ đều làm đẹp ở những cơ sở không có chuyên môn.

Theo bác sĩ Khanh, thủ thuật cắt má lúm, nhấn mí không phải bác sĩ thẩm mỹ nào cũng thực hiện được. "Muốn cắt má, nhấn mí, sửa mũi, bác sĩ phải có thâm niên và phải tiên liệu biến chứng để xử lý. Trong khi đó, các bệnh nhân nhập viện đều chìa má đưa mũi cho những chủ spa, chủ tiệm uốn tóc vốn không có kiến thức y khoa", ông Khanh cảnh báo.

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top