Mẹ và Bé
20-05-2019 13:00

Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu?

Sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều mẹ lần đầu sinh con, nhằm đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất đón bé yêu chào đời.

Mặc dù khi đi khám thai mẹ đều được bác sĩ cho biết thời điểm dự sinh, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Tỷ lệ chỉ ở mức khoảng 1/25 em bé chào đời “đúng hạn”, còn lại sẽ xê dịch từ vài ngày đến cả tuần hoặc hơn.

Thời gian sinh con sẽ xê dịch từ vài ngày đến cả tuần hoặc hơn so với ngày dự sinh
Thời gian sinh con sẽ xê dịch từ vài ngày đến cả tuần hoặc hơn so với ngày dự sinh

Thông thường, thời gian mang thai ở mẹ bầu kéo dài từ 37 - 42 tuần. Đây được xem là “thời gian chuẩn”, tuy nhiên nếu mẹ sinh trước tuần 37 được gọi là sinh non, sau khi chào đời bé có thể cần được chăm sóc tại bệnh viện. Nếu sau 42 tuần mang thai mẹ vẫn chưa chuyển dạ (gọi là mang thai kéo dài), tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, cần được kích thích sinh hoặc mổ ngay lập tức.

Do đó, với thắc mắc sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu, không có câu trả lời chính xác. Điều này phụ thuộc vào sức khỏe thai nhi, tình trạng mang thai của mẹ. Nếu mẹ mang thai đôi, thai ba nguy cơ sinh non trước tuần 37 cao hơn bình thường. Trường hợp mẹ cấy ghép trứng, thai kỳ thường có xu hướng kéo dài hơn. Nhìn chung, mẹ sinh con so ít khi sinh rơi vào đúng thời điểm được dự sinh vì khó xác định thời gian thụ thai chính xác.

Thời gian sinh con so phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian sinh con so phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cuối cùng, lời khuyên từ các chuyên gia, thay vì tập trung tìm hiểu sinh con so thường sinh ở tuần thứ bao nhiêu những việc quan trọng hơn mẹ cần làm là: chú ý chăm sóc sức khỏe, ăn uống khoa học, lành mạnh, có lối sống lành mạnh và vận động đều đặn, tham gia các lớp tiền sản để giúp thai kỳ khỏe mạnh và sinh con dễ dàng hơn. Bởi mẹ có khỏe mạnh thì thai nhi mới có thể phát triển tốt.

Theo Baby Center – Livescinence

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags: sinh-con-so
Move top