Góc chia sẻ
19-07-2017 16:35

Tại sao hôn nhau người ta thường nghiêng phải?

Các chuyên gia tâm lý và khoa học thần kinh tin rằng xu hướng nghiêng phải khi hôn nhau xuất phát từ sự thoải mái vì người ta không phải chạm mũi vào nhau.

Trong một nghiên cứu nhỏ do các nhà khoa học Anh và Bangladesh thực hiện, người ta đề nghị 48 cặp đôi Bangladesh hôn nhau ở nhà. Sau đó, mỗi người của cặp đôi được chia vào phòng nhỏ riêng biệt để trả lời một bảng khảo sát ai là người chủ động hôn và hướng nghiêng đầu khi hôn.

Kết quả cho thấy người nam thường khởi xướng trước, 15 lần nhiều hơn nữ trong việc chủ động hôn và hơn 2/3 cặp đôi nghiêng sang phải khi hôn nhau.

Nghiêng đầu khi hôn xuất phát từ sự thoải mái.

Nghiêng đầu khi hôn xuất phát từ sự thoải mái. Dù nghiêng sang hướng nào người ta cũng nhận thấy người nhận nụ hôn nếu phù hợp hướng nghiêng phải sẽ cảm thấy thoải mái hơn; ngược lại, người không phù hợp (mình nghiêng trái trong khi  người kia nghiêng phải) sẽ thấy không thoải mái.

Theo tác giả nghiên cứu, TS Rezaul Karim của đại học Dhaka, “nghiêng đầu là một trong những động tác nghiêng phát triển sớm nhất của con người, ngay cả khi trong bào thai, ưu tiên nghiêng đầu sang phải được quan sát trước khi có sự ưu tiên tay phải hay chân phải”.

Theo Karim, các nhà khoa học vẫn chưa biết được sự nghiêng này có được duy trì khi con người trưởng thành hay không và liệu nó có phải là bẩm sinh không.

Nghiên cứu gợi ý rằng sự thuận tay có thể tiên đoán hướng nghiêng đầu ở người chủ động hôn và hướng nghiêng đầu của người này tiên đoán được hướng nghiêng đầu của người nhận nụ hôn.

Karim nói: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sự khác biệt về giới tính trong việc khởi sự hôn, nam giới thường là người chủ động và hướng nghiêng đầu của người chủ động hôn thường áp đặt hướng nghiêng đầu của người nhận nụ hôn. Dựa trên những hiểu biết trước đây, chúng tôi có thể đưa ra những giả thiết mới về nền tảng thần kinh của hành vi này”.

Theo UPI


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Bình luận 4

Huỳnh Hữu

19-07-2017 17:12

tưởng bị vướng cái lỗ mũi chứ

My Nhung

20-07-2017 16:17

Tui thuận tay trái, mọi thứ đều trái nhưng không hiểu sao khi hôn vẫn thích nghiêng phải.

giacmo

20-07-2017 19:10

Cái này zui nè

Trần Tuấn

22-07-2017 09:44

Haha, tôi thì thường đối diện nhau, bạn gái tôi thấp hơn tôi nên chẳng cần phải nghiêng phải nghiêng trái làm gì mắc mệt.

Move top