Mẹ và Bé
04-04-2019 15:00

Thai giáo, những điều mẹ muốn biết!

Thai giáo là phương pháp hiệu quả giúp “truyền” tình yêu của ba mẹ đến thai nhi qua lời nói, cử chỉ tình cảm, sự vuốt ve/chạm vào bụng bầu...

Thai giáo đúng cách giúp các cặp vợ chồng tương tác, phát triển mối quan hệ yêu thương với em bé trong suốt thai kỳ, thậm chí ngay cả những năm đầu đời của trẻ. Tùy vào các hình thức thai giáo, bạn sẽ cảm nhận những phản ứng khác nhau của bé.

Dưới đây là những thắc mắc phổ biến về thai giáo các bố mẹ tương lai có thể tham khảo để “giao tiếp” với bé yêu một cách hiệu quả nhé!

1. Những lợi ích của thai giáo là gì?

Thai giáo giúp ba mẹ và thai nhi phát triển mối dây liên kết thân thiết khi còn trong bụng và cả khi chào đời. Bên cạnh đó, nó còn giúp mẹ… đối phó với những vấn đề trong thai kỳ một cách nhẹ nhàng hơn. Ví dụ, khi được thông báo em bé bị khuyết tật, thai giáo có thể giúp cải thiện tâm trạng người mẹ bằng việc “kết nối” với em bé để có quyết định đúng đắn nhất!

Thai giáo giúp ba mẹ và thai nhi phát triển mối dây liên kết thân thiết
Thai giáo giúp ba mẹ và thai nhi phát triển mối dây liên kết thân thiết

2. Thai giáo có nhược điểm không?

Mỗi hình thức thai giáo sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho trẻ. Tuy nhiên, để thai giáo đạt được hiệu quả nhất định những ông bố bà mẹ tương lai cần thai giáo đúng cách, tốt nhất nên được hướng dẫn từ những người có chuyên môn và kinh nghiệm. 

3. Khi nào nên bắt đầu thai giáo?

Có thể bắt đầu thai giáo khi bước vào 3 tháng đầu thai kỳ. Điều này giúp mối liên kết giữa ba mẹ và trẻ phát triển sớm và mật thiết hơn, có lợi cho trẻ hơn. 

Có thể bắt đầu thai giáo khi bước vào 3 tháng đầu thai kỳ
Có thể bắt đầu thai giáo khi bước vào 3 tháng đầu thai kỳ

4. Sau sinh có nên tiếp tục thực hiện thai giáo?

Chạm trực tiếp vào em bé mới sinh, ở một khía cạnh nào đó cũng được xem là thai giáo. Cách “thai giáo” này có thể tiếp tục cho đến khi trẻ biết đi thông qua việc chơi đùa giữa ba mẹ và bé từ đó tác động đến sự phát triển của bé, giúp bé tự tin vào chính mình.

Tóm lại, thai giáo đôi khi được gọi là nghệ thuật của cảm xúc hoặc tình cảm, những hoạt động này không chỉ gắn kết những thành viên trong gia đình, mà còn giúp em bé chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống mới ở phía trước.

BS. Trần Phượng

Theo Haptonomy và Captainmums

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Tags: thai-giáo
Move top