Mẹ và Bé
10-07-2019 16:18

Thai giáo tháng thứ 7, mẹ cần chú ý gì để con phát triển tốt?

Tháng thứ 7 mở đầu cho tam cá nguyệt thứ 3, đây được xem là giai đoạn phát triển “thần tốc” của thai nhi. Theo đó, việc thực hiện thai giáo tháng thứ 7 sẽ giúp bé phát triển tối ưu.

Tháng thứ 7, thai nhi nặng khoảng 900 - 1.350g và có chiều dài khoảng 38cm. Giai đoạn này, mẹ có thể cảm nhận rõ rệt những cú đạp, ngọ nguậy của bé cũng như khi giao tiếp, chạm nhẹ vào bé bé sẽ có những “hành động” đáng yêu đáp lại. Theo các chuyên gia, để thai phát triển tốt, dưới đây là những việc mẹ nên làm khi thực hiện thai giáo tháng thứ 7:

Đi bộ thường xuyên 

Mẹ nên tránh đứng hoặc ngồi tại một vị trí trong thời gian dài. Ngoài đi bộ, mẹ có thể tham gia thể dục thể thao như yoga, bơi lội... Việc giữ cho cơ thể luôn khỏe và linh hoạt là cách giúp thai phụ chuẩn bị tốt hơn cho thời điểm chuyển dạ, sinh nở dễ dàng và sau sinh nhanh hồi phục sức khỏe hơn.

Ngoài đi bộ, mẹ có thể tham gia thể dục thể thao như yoga, bơi lội
Ngoài đi bộ mẹ có thể tham gia yoga, bơi lội

Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ

Vào tam cá nguyệt thứ 3, lượng calo mẹ bầu cần sẽ tăng lên. Dinh dưỡng từ mẹ giúp thai nhi phát triển tốt hơn, đặc biệt các cơ quan vị giác, khứu giác và cả thị giác. Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cũng được xem là một trong những bước thai giáo tháng thứ 7 quan trọng mẹ cần lưu ý. Mẹ nên bổ sung đa dạng các thực phẩm giàu axit béo omega-3, trái cây, rau củ; có một vài bữa ăn nhẹ trong ngày và uống nhiều nước… 

Đọc sách, nghe nhạc mỗi ngày

Điều này giúp mẹ vừa thư giãn, cũng như tăng thêm kết nối với bé thông qua giọng nói. Hơn nữa, loại bỏ những căng thẳng không cần thiết cũng là cách giúp thai nhi cảm thấy thêm vui vẻ và yên tâm.

Đọc sách giúp tăng thêm kết nối với bé thông qua giọng nói
Đọc sách giúp tăng thêm kết nối với bé thông qua giọng nói

Massage nhẹ bụng bầu

Chỉ cần di chuyển đầu ngón tay nhẹ nhàng ở bụng cũng giúp tăng kết nối giữa mẹ và bé. Lúc đó, mẹ (hoặc bố) nên thủ thỉ tâm sự hoặc hát/đọc truyện để giao tiếp với bé nhiều thêm. Thai giáo tháng thứ 7 rất cần những “kết nối” này để bé sau khi chào đời  quen thuộc và gần gũi ba mẹ nhiều hơn.

Theo Momjunction

ĐỪNG BỎ LỠ


Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để được bình luận!

Move top